News

PMAX “XƯỚNG TÊN” GIẢI VÀNG MMA SMARTIES™ 2021: KHI SÁNG TẠO CŨNG CÓ THỂ TỐI ƯU BẰNG DỮ LIỆU!

Chiều thứ Năm 18.11.2021 vừa qua, lễ trao giải SMARTIES™ Vietnam 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, khép lại một mùa tham dự đầy bùng nổ và nhiệt huyết với hơn 300 chiến dịch quảng cáo đến từ các Agency nổi bật trên khắp cả nước. 

Vượt qua hàng trăm đối thủ sáng giá, PMAX Vietnam cùng chiến dịch Creative For Performance – hợp tác với nhãn hàng FE Credit – đã xuất sắc ghi tên mình trên “Bảng Vàng” cho hạng mục Best Data Driven Display Creative. Đồng thời, chiến dịch cũng nhận giải Đồng cho hạng mục Mobile App & mCommerce Solutions tại MMA SMARTIES™ Awards năm nay.

Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về hành trình xây dựng Creative For Performance của PMAX, và lý do khiến đây chính là giải pháp Sáng Tạo toàn diện nhất dành cho doanh nghiệp nhé!

PMAX – Creative For Performance: Dùng Dữ Liệu để định hướng sản phẩm Sáng Tạo & “đẩy” hiệu suất chiến dịch Marketing! 

Xướng tên giải Vàng và Đồng cho hai hạng mục lần này, giải pháp Creative For Performance của PMAX đã chứng tỏ được sự hiệu quả của việc áp dụng các mô hình phân tích dữ liệu vào quá trình phát triển nội dung sáng tạo, điều mà tưởng chừng như rất khó để thực hiện. 

 

**Đôi nét về MMA SMARTIES™ Awards 2021:

Giải thưởng danh giá MMA SMARTIES™ Awards được tổ chức thường niên tại khắp các khu vực trên thế giới, nhằm tôn vinh những chiến dịch Mobile Marketing xuất sắc, đạt được các tiêu chí về mức độ đa dụng, sự sáng tạo, tính khả thi và khả năng đem đến tầm ảnh hưởng tích cực với người dùng. Riêng năm nay tại Việt Nam, SMARTIES™ đã thu hút sự tham gia của hàng trăm Marketers, Agencies, Publishers, Telecoms, Tech Enablers,… và hơn 300 chiến dịch từ các đơn vị tham gia.

PMAX cùng Giải Vàng ĐẦU TIÊN của hạng mục “Best Data Driven Display Creative” tại khu vực Việt Nam!

Hạng mục Best Data Driven Display Creative đề cao những chiến dịch đã xuất sắc áp dụng việc phân tích & sử dụng dữ liệu vào quá trình làm sáng tạo, nhằm thúc đẩy hiệu suất cho chiến dịch quảng cáo cũng như giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu bán hàng đề ra. 

Bên cạnh đó, Creative For Performance của PMAX cũng vinh dự “ẵm” luôn giải Đồng hạng mục Mobile App (includes mCommerce solutions) vì đã thể hiện được sự đa dụng của mình trong lĩnh vực Mobile Commerce nói chung và tổng thể chiến dịch của nhãn hàng nói riêng.

Sáng tạo, sáng tạo nữa, sáng tạo mãi!

Creative For Performance ra đời trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam. Dưới sức ép của đại dịch, các doanh nghiệp buộc phải chuyển dịch lên môi trường online để “thích ứng” với thời thế và tiếp tục phát triển.

Chỉ riêng từ đầu năm 2021 cho đến nay, thị trường thương mại điện tử đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về doanh số trên khắp các lĩnh vực kinh doanh lớn nhỏ. Và, mức độ cạnh tranh giữa các nhãn hàng cũng vì thế mà được đẩy lên cao trào, đặc biệt là vào các dịp Lễ Hội Mua Sắm thường niên.

PMAX Creative for Performance Logo

Thời đại chuyển đổi số tưởng chừng như là cơ hội vàng để tăng trưởng doanh thu trực tuyến, tuy nhiên lại có vẻ rất khó khăn để nhãn hàng tạo ra một thông điệp thật mới mẻ và thu hút khách hàng tiềm năng. Mỗi ngày, người mua đều tiếp xúc với hàng trăm loại nội dung quảng cáo “muôn hình vạn trạng” trên mạng xã hội, thế thì làm sao gây ấn tượng với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên đây?

Đây cũng chính là điều mà nhiều nhà sáng tạo cũng đang trăn trở, tuy nhiên giải pháp thông thường chỉ là nghiên cứu insight, rồi thay đổi mẫu quảng cáo và tiến hành testing cho đến khi thấy hiệu quả mà thôi!

Không có sáng tạo NHẤT, chỉ có sáng tạo HƠN!

Vậy, làm sao để tìm ra định hướng sáng tạo phù hợp với tệp khách hàng? Hay nên tối ưu mẫu quảng cáo như thế nào để tạo ra kết quả tốt hơn nữa? Creative For Performance của PMAX chính là câu trả lời cho mọi khúc mắc của doanh nghiệp về quá trình làm Sáng Tạo. 

Bằng cách đào sâu hơn vào công cuộc phân tích dữ liệu, giải pháp này sẽ luôn tìm ra được chính xác những thành phần quảng cáo mang hiệu suất cao, từ đó vạch ra đường hướng tối ưu và cách phát triển nội dung mà CHẮC CHẮN, sẽ đem đến hiệu quả tổng thể cho toàn chiến dịch. 

“Hard work pays off!” – Ngày hôm nay, giải Vàng MMA SMARTIES™ đã chứng minh việc nghiên cứu lẫn triển khai giải pháp sáng tạo Creative For Performance là hoàn toàn khả thi và đúng đắn. Và chính vì PMAX luôn hướng tới việc nghiên cứu và phát triển các dịch vụ Marketing thật toàn diện cho mỗi Quý Khách Hàng, chúng tôi sẽ không ngừng đem đến những sản phẩm chất lượng cao như Creative For Performance trong tương lai!

Sáng Tạo kết hợp Dữ Liệu: Tương lai của Creative!

Để thiết kế nên giải pháp toàn diện này, đội ngũ PMAX với rất nhiều năm kinh nghiệm về Data Sciences và cả tư duy Performance Marketing tân tiến, đã không ngừng nghiên cứu – phân tích – thử nghiệm CHI TIẾT từng thành phần Creative trên hàng ngàn mẫu quảng cáo khác nhau. Cả một hành trình dài với khao khát tìm kiếm phương pháp hiệu quả nhất, chúng tôi muốn chắc chắn rằng không một yếu tố hay chỉ số nào của quá trình tối ưu nội dung bị bỏ sót.

Nghe thì tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên để khai triển Creative For Performance thành công thì cần rất nhiều yếu tố tiên quyết. Đầu tiên, cần phải thực sự am hiểu về Khoa Học Dữ Liệu để có thể xử lý kỹ càng các bộ thông tin lớn. Tiếp theo đó, cũng cần nắm rõ cách vận hành của các chiến dịch quảng cáo để có thể từ đó xây dựng được được những mô hình phân tích tương quan phù hợp với nhãn hàng. 

Và tại PMAX, chúng tôi có một đội ngũ gồm rất nhiều “anh tài” trong lĩnh vực Digital Marketing đã cống hiến hết mình để có thể xây dựng thành công chiến dịch này, điều mà không một nơi nào khác có thể phát triển và vận dụng xuất sắc được như thế.

PMAX FE Credit Case Study

Qua việc triển khai Creative For Performance cho nội dung và hình ảnh quảng cáo, doanh nghiệp có thể hoàn toàn nắm bắt được độ hiệu quả của từng yếu tố nội dung, đồng thời tối ưu định hướng sáng tạo để x2, thậm chí x3, x4 hiệu suất cho toàn chiến dịch của mình.

#1. Tối ưu nội dung và hình ảnh bằng dữ liệu. 

“Ai bảo sáng tạo là không thể đo lường?”

PMAX – với điểm mạnh về lĩnh vực Khoa Học Dữ Liệu và Performance Marketing – đã chứng tỏ được việc áp dụng công nghệ phân tích dữ liệu thông minh để “đo đạc” Creative là vô cùng KHẢ THI. Đơn cử như sự thành công của FEC với chiến dịch quảng cáo Mobile App cùng PMAX dưới đây:

PMAX FE Credit Creative for Performance Result

Sau quá trình vận dụng Creative For Performance, PMAX đã giúp FE Credit phát triển hơn 50 mẫu nội dung/ hình ảnh đa dạng từ việc kết hợp những yếu tố sáng tạo mang hiệu suất cao nhất. 

Kết quả ra sao? Lưu lượng giao dịch (transaction) thông qua ứng dụng tăng lên 230%, và tất cả các chỉ số từ lượt tiếp cận, lượt tải app,… đều đã tăng trưởng vượt bậc so với số liệu ban đầu! 

#2. Giảm thiểu tính chủ quan trong việc đánh giá.

Vốn dĩ, “Sáng Tạo” vẫn luôn được xem như một phạm trù vô cùng khó đo lường và nắm bắt, nên thông thường các nhà sáng tạo thường sẽ chỉ phát triển nội dung mang tính tương đối dựa trên chân dung khách hàng lý tưởng của doanh nghiệp. Các loại nội dung trong một chiến dịch quảng cáo được đánh giá là “đẹp” hay “sáng tạo” hầu hết sẽ dựa vào:

  • Nhận định cảm quan của nhãn hàng hoặc người làm quảng cáo. Tuỳ theo gu thẩm mỹ và kinh nghiệm của mỗi người, nội dung quảng cáo sẽ được chỉnh sửa theo hướng được cho là đẹp nhất, bắt mắt nhất, tối ưu nhất.  
  • Hiệu suất của cả chiến dịch. Nếu chiến dịch quảng cáo có hiệu suất cao thì chứng tỏ các nội dung sáng tạo sẽ hiệu quả, và ngược lại.

Gạt bỏ đi tính chất “chủ quan, mơ hồ” của lĩnh vực Sáng Tạo, Creative For Performance chính là giải pháp phát triển nội dung theo hướng tối ưu và khoa học nhất từ trước đến nay.

PMAX Creative for Performance

Đừng để việc sáng tạo nội dung cứ dần đi vào lối mòn trong khi hiệu suất chiến dịch thì cứ mãi “giậm chân tại chỗ” so với đối thủ! Creative For Performance chính là chìa khoá tăng trưởng hiệu suất sáng tạo cho bất kỳ mẫu quảng cáo nào, và bạn có thể tìm hiểu thêm về chiến dịch Giải Vàng MMA SMARTIES™ 2021 này ngay tại đây.

#3. Không ngừng phân tích để mở rộng định hướng sáng tạo.

Trong thời đại công nghệ kỹ thuật hiện nay, không thể phủ nhận tầm quan trọng của các hệ thống đo lường dữ liệu đối với lĩnh vực Digital Marketing. Tuy một vài nhà sáng tạo đã và đang áp dụng việc nghiên cứu dữ liệu vào quá trình tối ưu mẫu quảng cáo, thế nhưng việc phân tích thường chỉ dừng lại ở bề nổi, chưa thật sự đi sâu vào các chi tiết Creative hay thành phần nội dung/ hình ảnh.

Và thật vậy, chúng ta thường chỉ quan tâm đến “Cái nào tốt hơn cái nào?” để tiếp tục bắt chước/ mô phỏng theo, chứ không hay quan tâm đến việc “Tại sao cái này tốt hơn?” hay “Điều gì khiến cái này tốt hơn?”.

Để đảm bảo cho việc phát triểnnội dung sáng tạo diễn ra đúng định hướng và luôn trả về hiệu suất cao hơn, Creative For Performance – với chiến lược phân tích dữ liệu đa chiều – có thể đưa ra nhận định chính xác về độ hiệu quả mà các thành phần Creative đang thể hiện trong một mẫu quảng cáo. 

Còn hơn thế nữa, một khi nắm “trong lòng bàn tay” thông tin của từng yếu tố sáng tạo, nhãn hàng hoàn toàn có thể tối ưu nội dung tùy theo mục đích của doanh nghiệp, mà không sợ “kéo” hiệu suất của chiến dịch đi xuống.

PMAX không chỉ là Performance, mà là TOTAL Performance Marketing!

Khép lại hành trình tham dự MMA SMARTIES™ 2021 năm nay, có thể nói PMAX đang dần khẳng định được vị thế và uy tín của mình trong công cuộc phát triển lên định vị Total Performance Marketing. 

Không chỉ hướng đến việc cung cấp các dịch vụ tối ưu chiến dịch Media, mà chúng tôi sẽ không ngừng nghiên cứu và đem đến các giải pháp tốt hơn nữa về các khía cạnh như sản xuất nội dung, tối ưu sản phẩm sáng tạo, xây dựng chiến lược Creative, v.v… Nhằm đảm bảo cho mỗi Quý Doanh Nghiệp được hỗ trợ hết mình trong các chiến dịch quảng cáo.

Lời cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các nhãn hàng đã luôn cùng đồng hành trong suốt thời gian qua, hi vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục sát cánh trong những chiến dịch tiếp theo của PMAX!

Xem thêm

5 sai lầm khi triển khai quảng cáo Google Search

Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo, trang đích chính là nơi gây ấn tượng đầu tiên với người xem. Quảng cáo với trang đích hấp dẫn từ hình thức đến nội dung sẽ tạo nên ấn tượng đầu tốt với người dùng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công tạo…

Xem thêm
Chat GPT – Ứng dụng vào Digital Marketing

Chat GPT là một chatbot trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển và được phát hành vào tháng 11 năm 2022. Công cụ này được xây dựng dựa trên các mô hình ngôn ngữ lớn GPT nền tảng GPT-3.5 và GPT-4 của OpenAI và đã được tinh chỉnh cho các ứng dụng đàm thoại…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo (P5): Facebook CPAS

Tiếp tục chuỗi bài viết chuyên môn về tối ưu quảng cáo là một định dạng quảng cáo được ưa chuộng một thời nhưng dần dần bị mất tần suất sử dụng trong thời gian gần đây – Facebook CPAS. Dù vậy, CPAS vẫn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bán…

Xem thêm
Performance Marketing #15: 10 bài học quý giá trong hơn 10 năm làm Performance Marketing

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Performance Marketing, Hạnh Lê – COO của PMAX – đã đúc kết 10 bài học của bản thân trong quá trình phát triển sự nghiệp và hành trình xây dựng, phát triển các chiến lược Performance Marketing cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Contents1…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo (Phần 4): Lead Generation

Các chiến dịch Lead Generation luôn thu hút được sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp cũng như người chạy quảng cáo. Để nối tiếp với series Tối ưu quảng cáo Facebook Ads, PMAX sẽ điểm qua 5 yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tối ưu và triển khai chiến dịch Lead…

Xem thêm
Performance Marketing #14: Ứng dụng trong ngành giáo dục

“Nhàm chán” – cụm từ có nhiều khả năng xuất hiện khi nhận định về ứng dụng Performance Marketing trong ngành giáo dục. Có một số định kiến khác về hoạt động marketing trong mảng này như “product-led growth” – “sản phẩm là cốt lõi”, marketing chỉ là “điểm xuyết” hay “truyền thống”, quanh quẩn…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo (P3): Quảng cáo tin nhắn Facebook – 5 yếu tố cốt lõi

Tiếp tục series chia sẻ kinh nghiệm về tối ưu quảng cáo cũng như các công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu suất và nâng cao hiệu quả, trong bài viết này, anh Khiêm – Media Director của PMAX đi sâu vào những yếu tố cần lưu ý để tối ưu một…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo: Quảng cáo Facebook – Cần ưu tiên những gì? (Phần 2)

Facebook là một kênh đã quá quen thuộc có thể mang lại hiệu quả cao đối với rất nhiều chuyên gia quảng cáo. Tuy nhiên, để tối ưu quảng cáo Facebook, các nhà vận hành cần cân nhắc đến một số yếu tố quan trọng cần ưu tiên. Trong bài viết này, PMAX sẽ giới…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo và 3 quy tắc cần tuân thủ (Phần 1)

Sau khi đi qua các khía cạnh của Smart Campaign, cụm từ “tối ưu quảng cáo” đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần xuyên suốt chuỗi bài viết này. Tuy nhiên, cụm từ này nên được hiểu như thế nào và cần tuân thủ những quy tắc gì để quảng cáo được tối…

Xem thêm
[WEBINAR] GROWTH SERIES – INSIDE FMCG, Chủ đề “Tăng trưởng doanh số TMĐT 2023”

Trước xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ trong bối cảnh kinh tế năm 2023, các doanh nghiệp FMCG đón nhận đa dạng cơ hội tăng trưởng trên TMĐT, đồng thời đối mặt với nhiều trở ngại để có thể tối ưu chi phí vận hành và tăng trưởng một cách hiệu quả.   Contents1…

Xem thêm
Smart Campaign #3: Google Performance Max

Bên cạnh Meta Advantage+ Shopping, Google Performance Max cũng là một trong những Smart Campaign hiện đã và đang dần trở nên quen thuộc đối với hầu hết các doanh nghiệp và cộng đồng các chuyên gia vận hành quảng cáo. Sẽ rất dễ dàng tìm thấy định nghĩa, điểm mạnh và cách tối ưu…

Xem thêm
Smart Campaign #2: Meta Advantage+ Shopping

Tiếp nối series các bài viết chuyên sâu về Smart Campaign, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn về nền tảng và cách vận hành của Meta Advantage+ Shopping – một trong những chiến dịch Smart Campaign phổ biến trên nền tảng Meta. Contents1 Meta Advantage+ Shopping là gì?2 Tính khả thi…

Xem thêm
Smart Campaign #1: Thay đổi hoàn toàn cách thức tối ưu quảng cáo

Trong thời kỳ công nghệ số đang ngày càng phát triển, việc sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến để tiếp cận khách hàng và kích thích sự tăng trưởng nhanh chóng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thay vì dấn thân vào cuộc…

Xem thêm
Tận dụng tiềm năng của ChatGPT để hỗ trợ thay vì lo sợ bị “thay thế”

Những ngày vừa qua, cơn sốt ChatGPT trên toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại với hơn 100 triệu lượt sử dụng chỉ trong vòng 2 tháng do sở hữu nhiều điểm vượt trội so với một ứng dụng chatbot thông thường. Trong đó, ChatGPT có khả năng cung cấp nhiều tính năng…

Xem thêm
Performance Marketing #13: Branding For Performance (P2) – Digital Brand Health Check

Sau khi tìm hiểu về nguyên do tại sao cần phải làm Brand awareness trên thị trường để có thể thực hiện Branding for Performance một cách hiệu quả, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Digital Brand Health Check – một bộ công cụ được PMAX tổng hợp…

Xem thêm
Performance Marketing #11: Hệ thống hóa kiến thức về Marketing – từ chiến lược đến thực thi

Sau chuỗi bài viết rất sâu về các thành phần vô cùng quan trọng để cấu thành các chiến dịch Performance Marketing hiệu quả, bài viết này sẽ leo ngược lên tầng trên, đi từ chiến lược Marketing xuống các hoạt động Marketing, giúp các doanh nghiệp có 1 Framework để nhìn lại toàn bộ…

Xem thêm
Performance Marketing #12: Branding for Performance – Phần 1

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang dần cắt giảm ngân sách quảng cáo. Bên cạnh đó, việc khó khăn hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng, với Apple tiên phong, doanh nghiệp sẽ dần cảm thấy quảng cáo dần không đạt được hiệu quả như…

Xem thêm
Marketing Audit – Strategy Innovation for 2023

Marketing Audit – Tại sao phải thực hiện và tầm quan trọng của việc này đối với chiến lược phát triển doanh nghiệp là gì? Cuối năm là thời điểm vàng để phân tích và đưa ra đánh giá tổng quan các hoạt động Marketing trong năm cũ nhằm xây dựng chiến lược kinh doanh…

Xem thêm
Cross-Selling with Real-time Data: Chiến dịch đột phá giúp FE CREDIT và PMAX “giật” cúp Vàng tại MMA SMARTIES 2022

Contents1 Cross-Selling with Real-time Data: Chiến dịch đột phá giúp FE CREDIT và PMAX “giật” cúp Vàng tại MMA SMARTIES 20222 Chiến thắng đầy vẻ vang tại lễ trao giải danh giá MMA SMARTIES 20223 Khéo léo giải quyết được bài toán khó cho nhãn hàng FE CREDIT3.1 Bối cảnh thị trường3.2 Mục tiêu chiến…

Xem thêm
PMAX thắng giải Vàng SMARTIES VIETNAM 2022: Khi Cross-sell lấy dữ liệu làm bệ phóng

Giải pháp Cross-Selling With Real Time Data của PMAX đã giành được đồng thời giải Vàng và giải Bạc ở MMA SMARTIES 2022. Với giải thưởng này, PMAX một lần nữa khẳng định được tiếng nói trong lĩnh vực Performance Marketing. Vượt qua các đối thủ nặng ký, PMAX Vietnam – với chiến dịch Cross-selling With…

Xem thêm
Ecommerce Marketing Playbook – Lời giải bài toán tăng trưởng trên sàn TMĐT

  Do đội ngũ chuyên gia PMAX với hơn 10 năm kinh nghiệm biên soạn, ECOMMERCE PLAYBOOK 2022 sẽ đi sâu vào chủ đề giải pháp tăng trưởng doanh số trực tuyến dành cho doanh nghiệp trên sàn TMĐT. Với mong muốn chia sẻ các thông tin, kiến thức mới nhất và phù hợp với…

Xem thêm
[Recap sự kiện] HOLIDAY SEASON PLAYBOOK | Tái lập kế hoạch Marketing – Giải pháp thắng nhanh mùa Lễ hội

Đối với ngành bán lẻ mà nói, mùa Lễ hội có thể được xem là thời điểm “kim cương” để tăng tỷ lệ chuyển đổi, lập “cú đúp” về doanh thu cũng như tạo bàn đạp để thương hiệu nổi bật trong mắt khách hàng và phát triển bền vững. Thế nhưng, mùa Lễ hội…

Xem thêm
Knowledge Hub #1. Doanh nghiệp thực hiện Performance Marketing và tối ưu hiệu suất thế nào?

Contents1 1. Thế nào là Performance Marketing? Những cách hiểu sai về thuật ngữ này.1.1 Hiểu nhầm 1: Performance Marketing là cần phải ra đơn hàng, tăng doanh thu1.2 Hiểu nhầm 2: Performance Marketing chỉ là chạy media, quảng cáo1.3 Hiểu nhầm 3: Performance Marketing chỉ áp dụng cho chiến dịch có ngân sách lớn1.3.1…

Xem thêm
Tăng trưởng thần tốc trên TMĐT mùa Mega Sales với những bí quyết từ chuyên gia

Contents1 Tổng quan thị trường TMĐT ở Việt nam từ 2021 đến 20252 3 giai đoạn then chốt trong chiến lược tăng trưởng kênh TMĐT3 Giải pháp bứt phá doanh thu mùa Mega sale4 Kết bài Tổng quan thị trường TMĐT ở Việt nam từ 2021 đến 2025 Thị trường TMĐT ở Việt Nam được…

Xem thêm
Phân bổ ngân sách giữa Branding và Conversion Marketing (Tiếp thị chuyển đổi)

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đang quá chú trọng vào conversion marketing – giai đoạn chuyển đổi mà thiếu sự đầu tư vào branding – giai đoạn nâng cao nhận thức khách hàng về sự khác biệt của doanh nghiệp với đối thủ và xây dựng khách hàng trung thành. Để giải “bài…

Xem thêm
Performance Marketing #10: Marketing automation – Ứng dụng vào full funnel như thế nào?

Tiếp nối chuỗi bài viết về Performance Marketing, phần này chúng ta sẽ cùng đi về một khía cạnh khác đang dần phát triển rất mạnh với sự tăng trưởng không ngừng của các loại dữ liệu và công nghệ – đặc biệt là ở mảng Digital Marketing, chủ đề hôm nay chúng ta sẽ…

Xem thêm
[Webinar] X10 MEGA SALES PERFORMANCE

Với doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử (TMĐT), chắc hẳn, mùa Mega Sales cuối năm là một cơ hội tuyệt vời để gia tăng doanh số một cách nhanh chóng và thời điểm vàng “chạy nước rút” nhằm bắt kịp KPIs đã đề ra. Tuy nhiên, với hàng loạt các chiến dịch được khởi chạy…

Xem thêm
PMAX x Shopee: Ký kết hợp tác chiến lược nhằm mang đến giải pháp tăng trưởng doanh thu vượt trội cho doanh nghiệp

Đầu tháng 7 năm 2022 thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) chứng kiến cú bắt tay chiến lược giữa PMAX và Shopee, mở ra cơ hội tăng trưởng doanh thu vượt bậc và mang đến giải pháp phát triển bền vững, toàn diện cho doanh nghiệp hoạt động trên sàn TMĐT.   Contents1 Sứ…

Xem thêm
User-Generated Content (UGC): Định nghĩa, chiến lược và những sai lầm thường gặp!

User-Generated Content (UGC) là gì? “Content is king" là cụm từ thường được nhắc đến để tôn vinh tầm quan trọng của nội dung trong tiếp thị, quảng cáo, và xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, với việc nội dung đang được tạo ra với tốc độ chóng mặt, chất lượng nội dung đang là…

Xem thêm
Tất tần tật về 4 loại hình quảng cáo trên TikTok.

Quảng cáo TikTok là một trong những lựa chọn phổ biến giúp các doanh nghiệp tiếp cận tập khách hàng trẻ một cách sáng tạo và vui nhộn. Từ các bài đăng quảng cáo cho đến các chiến dịch hợp tác với người có sức ảnh hưởng, TikTok cho phép các thương hiệu tự do…

Xem thêm
Marketing cá nhân hóa – Xu hướng và chiến lược cho năm 2022

Marketing cá nhân hóa là phương pháp thực hiện chiến lược và lên nội dung tiếp thị dựa trên thông tin thu thập được từ hành vi và đặc điểm của khách hàng. Thông qua Marketing cá nhân hóa, doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng và gia tăng tỷ lệ…

Xem thêm
TikTok Shop: Hướng dẫn bán hàng trên TikTok từ A-Z

TikTok Shop chính là cơ hội cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực tăng trưởng doanh số một cách nhanh chóng. TikTok chính là một trong những mạng xã hội phát triển nhất hiện nay tại Việt Nam. Với nội dung cuốn hút và lượng người dùng dồi dào, TikTok giúp các doanh nghiệp…

Xem thêm
SEM là gì? Chiến dịch SEM hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Chiến dịch SEM hay Search engine marketing (tạm dịch: tiếp thị qua công cụ tìm kiếm) là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo sản phẩm trên không gian số. Những người dùng trên các công cụ tìm kiếm thường đã có sẵn nhu cầu và thứ họ cần là một giải…

Xem thêm
Tất tần tật về Social Media Marketing

Social media marketing, hay tiếp thị mạng xã hội là hình thức tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo sản phẩm cũng như xây dựng thương hiệu. Việc cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng ngày càng khốc liệt đã khiến nhiều thương hiệu gặp khó khăn…

Xem thêm
Social commerce: Chiến lược Thương mại điện tử qua Social media

Social commerce là sự kết hợp của Social media và Ecommerce. Social commerce giúp cho người dùng có thể mua sản phẩm một cách thuận tiện hơn. Đồng thời mở ra cơ hội tăng trưởng doanh số vượt bậc cho các doanh nghiệp. Trong 20 năm qua, mạng xã hội đã không ngừng phát triển…

Xem thêm
Chinh phục Performance Marketing sau 8 buổi học: Bí quyết nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp! 

Thành thạo Performance Marketing chỉ trong vòng 8 buổi học? Khóa học Digital Performance Management cùng chuyên gia thực chiến Agency chính thức khai giảng hôm nay!

Xem thêm
Performance Marketing #9: Data Analytics – Ứng dụng như thế nào cho hiệu quả?

Tiếp nối series về Performance Marketing, trong phần #9 này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào thế giới dữ liệu của Performance Marketing, tìm hiểu cách ứng dụng Data Analytics để bóc tách được vấn đề, thậm chí là tìm ra giải pháp để tối đa hóa hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm
Performance Creative – Khi sáng tạo có thể quyết định hiệu suất

Hãy cùng làm quen với khái niệm Performance Creative - bí quyết giúp mọi chiến dịch quảng cáo sáng tạo trở nên hiệu quả hơn, tối ưu hơn, nhưng không quá phụ thuộc vào yếu tố cảm quan như cách mà chúng ta vẫn làm từ trước đến nay.

Xem thêm
[Ebook] Bí quyết tạo dựng chiến lược Marketing 2022 cho doanh nghiệp

Bản Ebook được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia Digital Marketing, bao hàm tất cả những yếu tố mà mỗi doanh nghiệp nên lưu ý khi tạo dựng và triển khai chiến lược quảng cáo.

Xem thêm
PMAX Xuất Sắc Chiến Thắng Giải Thưởng Vietnam Agency Holiday Activation Award 2021 Của Google

PMAX vinh hạnh được Google trao danh hiệu “Agency Xuất Sắc Trong Việc Áp Dụng Các Giải Pháp Quảng Cáo Cho Google Lĩnh Vực Thương Mại Điện Tử Năm 2021”.

Xem thêm
PMAX Là Đối Tác Cao Cấp Của Google Tại Việt Nam: Google Premier Partner 2022

Giữ vững cương vị agency tiên phong trong lĩnh vực Total Performance Marketing tại Việt Nam, đầu năm 2022 này, PMAX tiếp tục vinh dự nhận danh hiệu Đối Tác Cao Cấp “Premier Partner” từ nền tảng Google.

Xem thêm
6 xu hướng Marketing 2022 doanh nghiệp không nên bỏ qua

Theo nhận định từ các chiến lược gia Digital Marketing kỳ cựu tại PMAX, 6 xu hướng được liệt kê trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2022, bất cứ một doanh nghiệp online nào cũng không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm
[Insider x PMAX] Growth Webinar: Playbook Kế Hoạch Marketing 2022

Các chuyên gia đầu ngành đến từ TikTok, ACCESSTRADE, PMAX, Insider sẽ cùng nhau mang đến những Chiến lược Marketing vững chắc và thành công cho doanh nghiệp.

Xem thêm
10 Cách Tăng Tương Tác Fanpage Hiệu Quả Nhất

Làm thế nào để tránh bị “bóp" tương tác mà không cần tốn quá nhiều chi phí? Hãy cùng PMAX tìm hiểu nguyên nhân và 10 cách khắc phục trong bài viết này.

Xem thêm
FE CREDIT X PMAX: Đo Lường & Tối Ưu Sáng Tạo – Bí Quyết Để X2 Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing!

Chiến dịch Mobile Marketing của FE Credit đã tăng 230% lưu lượng và 184% giá trị giao dịch thông qua ứng dụng điện thoại khi sử dụng giải pháp Creative For Performance (CFP) của PMAX.

Xem thêm
Performance Marketing #8: Full Funnel Marketing – Nói Thì Dễ, Làm Thì Khó

Tại sao cần làm Full Funnel Marketing? Đâu là yếu tố cần thiết và quan trọng khi triển khai các chiến dịch marketing theo phễu khách hàng?

Xem thêm
PMAX Academy – Khóa Học Digital Performance Management

Học với PMAX Academy, bạn không chỉ có kiến thức nền tảng mà còn được chia sẻ kinh nghiệm thực chiến từ chính chuyên gia agency - những người trực tiếp hoạch định và thực hiện thành công nhiều dự án marketing

Xem thêm
4 bước xây dựng chân dung khách hàng (Kèm Template Mẫu!)

Cách nghiên cứu và xây dựng chân dung khách hàng nhanh chóng, hiệu quả cho doanh nghiệp 2021.

Xem thêm
3 bí kíp hóa giải “cuộc chiến” Sales và Marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thu hút khách hàng tiềm năng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tăng tỷ lệ chuyển đổi mới là vấn đề cần được quan tâm hơn, vì nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh thu và ROI. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu cho vấn…

Xem thêm
WEBINAR: GIẢI PHÁP BỨT PHÁ TĂNG TRƯỞNG THỜI KỲ BÌNH THƯỜNG MỚI

“Tối ưu hóa phễu chuyển đổi marketing” là điều kiện tiên quyết để tối đa hóa lợi nhuận, tăng trưởng cho doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn "bình thường mới". Vậy thế nào là phễu chuyển đổi đạt “chuẩn”? Làm cách nào để tối ưu hóa “Phễu Chuyển Đổi Marketing”?

Xem thêm
Performance Marketing #7: Tăng trưởng người dùng App & tối ưu doanh thu

App Marketing - một trong những nền tảng đang được các doanh nghiệp từ Thương mại điện tử đến tài chính, giáo dục rất quan tâm. Vậy Mobile App sẽ đem lại những nguồn lợi nào cho doanh nghiệp?

Xem thêm
WEBINAR: SỐ HÓA ĐỂ BỨT PHÁ TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Đại dịch Covid-19 mang đến thử thách kép cho các doanh nghiệp: hành vi khách hàng thay đổi buộc tất cả doanh nghiệp cần phải đổi thay để thích nghi, từ đó gia tăng hơn nữa mức độ cạnh tranh trong ngành. Đâu là giải pháp để thu hút và gia tăng giá trị vòng…

Xem thêm
Performance Marketing #6: Ứng dụng trong ngành Tài chính

Làm sao để sử dụng ngân sách khổng lồ cho việc phát triển nền tảng số, xây dựng thương hiệu để tìm kiếm khách hàng mới trên nền tảng online một cách hiệu quả nhất?

Xem thêm
WEBINAR “BÙNG NỔ DOANH SỐ VỚI CHUỖI SỰ KIỆN MUA SẮM LỚN NHẤT NĂM”

Dịp cuối năm luôn được xem là "thời điểm vàng" để các doanh nghiệp tạo ra những bước đột phá về doanh số và đơn hàng. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng tối đa cơ hội để thu được những thành quả "khủng" trong chuỗi mega campaigns sắp tới?

Xem thêm
iOS 14 ảnh hưởng vận hành quảng cáo Facebook như thế nào?

Vừa qua, IOS 14 đã có big update ảnh hưởng tới cách vận hành của quảng cáo trên hệ điều hành này trong năm nay.

Xem thêm
CEO PMAX – “Để hướng đến hiệu quả (Performance), cần tư duy Marketing tổng thể (Total Marketing)”

Trong số New Direction #10, Brands Vietnam đã có buổi trò chuyện cùng ông Lê Xuân Long, Tổng Giám đốc PMAX, về câu chuyện đằng sau quyết định thay đổi định vị từ Performance Marketing Agency thành Total Performance Marketing Agency của công ty.

Xem thêm
CEO PMAX “Performance Marketing giờ đây không chỉ là về đo lường, kỹ thuật!”

Anh Long Lê - CEO PMAX chia sẻ về Total Performance Marketing và câu chuyện mở rộng giải pháp mà công ty đang theo đuổi nhằm tái định vị PMAX trong giai đoạn mới.

Xem thêm
Performance Marketing #5: Creative for Performance

“Content is King” – câu nói nổi tiếng của Bill Gates đã quá quen thuộc trong cộng đồng Marketers và các chuyên gia quảng cáo. Thực sự, không thể phủ nhận tầm quan trọng của nội dung, hình ảnh trong việc tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công, bao gồm mục tiêu nhận…

Xem thêm
Performance Marketing #4: Facebook CPAS hỗ trợ tăng trưởng TMĐT

CPAS - giải pháp xuất sắc đến từ Facebook giúp liên kết nền tảng quảng cáo và sàn thương mại điện tử.

Xem thêm
Performance Marketing #3: Ứng dụng trong Thương mại điện tử

Khi các nhãn hàng và nhà phân phối muốn đẩy mạnh doanh số trên các sàn – Ecommerce platforms như Shopee, Lazada, Tiki, v.v.

Xem thêm
Performance Marketing #2: Bắt đầu từ đâu? Tối ưu những gì?

Làm thế nào để tối ưu các chỉ số KPI? Hay nói cách khác, làm thế nào để các chiến dịch quảng cáo ra được kết quả tốt hơn?

Xem thêm
Performance Marketing #1: Performance Marketing là gì? Bắt đầu như thế nào?

Performance Marketing có phải liều thuốc thần kỳ giúp doanh nghiệp sau 1 đêm đạt được mục tiêu kinh doanh của mình không?

Xem thêm
THÔNG CÁO BÁO CHÍ – 04/2021

Từ ngày 7/4/2021, Công ty Cổ phần PMAX công bố thay đổi định vị thương hiệu, trở thành đơn vị cung cấp giải pháp Total Performance Marketing (Performance Marketing toàn diện).

Xem thêm