Vstyle

Tăng trưởng doanh thu và tối ưu CiR bằng chiến lược quảng cáo kết hợp khuyến mãi hiệu quả

Solution

Câu Chuyện Thành Công

Doanh thu tăng trưởng liên tục mỗi tháng với hiệu suất CiR cải thiện rõ rệt nhờ hoạt động tối ưu quảng cáo trên Facebook, Google, và Web Notifications.

Cùng với chiến lược và hoạt động quản lý chương trình bán hàng/ khuyến mãi hiệu quả, doanh thu ngày trong chương trình tăng trưởng đột phá gấp 3 lần so với mức baseline.

Bối Cảnh

Vstyle.vn là trang thương mại điện tử thuộc Vstyle – nơi kinh doanh các sản phẩm hàng hiệu giá rẻ. Trước khi thành lập trang web vstyle.vn, Vstyle đã rất có tiếng trong lĩnh vực tạp chí và tổ chức các sự kiện săn sale với quy mô lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài việc triển khai quảng cáo và quản lý chương trình bán hàng, PMAX còn là đối tác tư vấn chiến lược đáng tin cậy đồng hành cùng Vstyle trong suốt 3 năm từ khi website mới ra mắt.

Mục Tiêu

Tăng trưởng doanh số bán hàng liên tục qua các tháng với mức hiệu suất CiR ngày một tối ưu hơn.

Hướng Tiếp Cận

Bước đầu, PMAX tập trung mảng tối ưu quảng cáo trên Facebook, Google, và Web notifications, bao gồm lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch quảng cáo tìm kiếm khách hàng, tăng trưởng doanh thu, và tối ưu chi phí: Lên kế hoạch tổng quan theo năm và chi tiết theo từng tháng dựa trên insight thực chạy; Lựa chọn deal/sản phẩm phù hợp với từng nhóm người dùng; Xây dựng lộ trình và chạy A/B testing liên tục các yếu tố tối ưu (cấu trúc chiến dịch, nội dung, đấu thầu, v.v.); Cập nhật kết quả và hiệu suất quảng cáo liên tục qua bảng biểu (dashboard) và báo cáo (report) hàng tháng.

Về sau, với mục tiêu tăng trưởng doanh thu đột biến trong mùa dịch COVID, PMAX tham gia cùng Vstyle cho phần phát triển ý tưởng, lên kế hoạch, và triển khai chương trình bán hàng/ khuyến mãi, mang về kết quả khả quan và đặt ra mức baseline mới cho trang web: Phát triển ý tưởng và thiết kế KV; Lên kế hoạch về sản phẩm, giá, và các hoạt động khuyến mãi; Tối ưu hiển thị website về bố cục, nội dung, hình ảnh; Theo dõi kết quả và đề xuất thay đổi liên tục để tối ưu theo từng khung giờ.

Giải Pháp & Dịch Vụ Đã Áp Dụng

  • Giải Pháp

E-commerce

  • Dịch Vụ

Media strategy & optimization

Campaign management

Merchandising enhancement

Content production

Kết Quả

  • Các hoạt động chạy quảng cáo đã giúp Vstyle.vn tăng trưởng doanh thu hàng tháng lên 9 lần cùng CiR giảm 53% so với giai đoạn đầu sau 2 năm. Tập khách hàng tiềm năng và trung thành cũng được mở rộng đáng kể.
  • Trong ngày campaign, doanh thu tăng đột phá lên gấp 3 lần so với ngày thường.
X DOANH THU TĂNG TRƯỞNG
0