Bài viết nổi bật

FE CREDIT X PMAX: Đo Lường & Tối Ưu Sáng Tạo – Bí Quyết Để X2 Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing!

FE CREDIT là một trong những doanh nghiệp Tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam. Với lịch sử gần 11 năm hoạt động, hiện nay thương hiệu đã sở hữu hệ thống mạng lưới vô cùng lớn gồm hơn 21.000 điểm bán hàng trải dài trên khắp đất nước. Sau quá trình triển khai giải pháp sáng tạo Creative For Performance cho chiến dịch Mobile Marketing của nhãn hàng, lưu lượng và giá trị giao dịch thông qua ứng dụng điện thoại đã tăng lần lượt là 230% và 184% so với ban đầu. Đồng thời, các chỉ số khác thuộc mục tiêu chiến dịch cũng đã được PMAX tối ưu vô cùng hiệu quả, tạo nền tảng vững chắc cho sự mở rộng và phát triển của sản phẩm trong giai đoạn sau này. 

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về cách mà PMAX đã áp dụng Creative For Performance – giải pháp “Cúp Vàng” MMA Smarties 2021 – giúp nhãn hàng FE CREDIT đạt mục tiêu chiến dịch tiếp thị điện thoại nhé!

Thấu hiểu thị trường & định vị cách tiếp cận hiệu quả

Bối cảnh thời đại 

Trong những năm gần đây, chúng ta có thể chứng kiến được sự chuyển mình vô cùng mạnh mẽ của thị trường Thương mại Điện tử tại Việt Nam. Dưới sức ép của đại dịch COVID-19, hàng ngàn doanh nghiệp đã buộc phải thay đổi phương thức kinh doanh sang trực tuyến không chỉ để thích nghi với thời thế, mà còn để bắt kịp với hành vi mua sắm đã thay đổi của khách hàng. 

Xác định nguồn lực 

Giữa bối cảnh mà người người mua sắm qua ứng dụng, nhà nhà mua hàng trên điện thoại, FE CREDIT đã cho ra mắt ứng dụng FEMA vào năm 2019, với mục đích đem đến cho khách hàng một hình thức sử dụng dịch vụ tối ưu và tiện lợi hơn trong thời đại chuyển đổi số. Sau một khoảng thời gian hoạt động nhất định, FEMA đã trở thành một trong những nền tảng chủ chốt giúp FE CREDIT tạo ra doanh thu, duy trì khách hàng và bán chéo các sản phẩm cho người tiêu dùng. 

Vậy thì, một doanh nghiệp với nguồn lực và vị thế “khủng” như vậy sẽ đòi hỏi dịch vụ gì cho chiến lược Mobile Marketing của mình? 

Mục tiêu của FE CREDIT là tối đa hoá Giá trị vòng đời của khách hàng (CLV)

Với cương vị là một Doanh nghiệp Tài chính tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam, mục tiêu tiếp thị của FE CREDIT không chỉ dừng lại ở việc thu hút Khách hàng mới mà còn là tối đa hóa Giá trị vòng đời của khách hàng (CLV) khi sử dụng dịch vụ. Và FEMA – với tiềm năng phát triển vô cùng lớn – chính là phương tiện hoàn hảo để nhãn hàng có thể thực hiện được cú “bứt phá” ngoạn mục trong công cuộc chinh phục chiến lược của mình.

Bám sát xu hướng thị trường

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ đầu năm 2020, hành vi của người tiêu dùng đã có những sự thay đổi nhất định so với trước đây. Không còn quá “mặn mà” với việc sử dụng tiền mặt, khách hàng lúc này lại ưa chuộng các hình thức thanh toán điện tử bởi vì tính tiện lợi và an toàn của nó.

Các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đang dần trở nên phổ biến

Theo một nghiên cứu của VISA vào năm 2021, một trong những hình thức E-payment phổ biến – là thanh toán bằng mã QR – đã gia tăng hơn 55% về tỷ lệ sử dụng so với những năm trước đó. Nhanh chóng nắm bắt xu hướng này, PMAX cùng FE CREDIT đã hoạch định một chiến dịch quảng cáo, với nền tảng là sử dụng phương thức thanh toán bằng mã QR, để thu hút thêm lưu lượng sử dụng Thẻ tín dụng thông qua ứng dụng điện thoại FEMA.

Mục tiêu chiến dịch

Nhìn chung, với mục tiêu chủ chốt là thu hút lượt giao dịch cũng như tối đa hóa giá trị CLV, chúng tôi đã đề ra 3 nhiệm vụ chính cần hoàn thành như sau: 

#1: Thu hút người dùng cài đặt ứng dụng FEMA.

#2: Tăng số lượng giao dịch thông qua ứng dụng FEMA.

#3: Nâng cao giá trị cho mỗi lượt giao dịch được thực hiện trên FEMA.

Bằng việc thực hiện từng mục tiêu phía trên, PMAX có thể giúp FE CREDIT đạt được KPI chiến dịch của mình. Hãy cùng đi sâu hơn vào công cuộc triển khai này nhé.

Chiến lược tiếp cận truyền thông: Đúng kênh – Đúng đối tượng!

Sau quá trình nghiên cứu kỹ càng về thị trường lẫn đối thủ, FE CREDIT cùng với PMAX đã thống nhất rằng Facebook sẽ là kênh phù hợp nhất để làm “đòn bẩy” cho việc tiếp cận lại với các nhóm khách hàng tiềm năng, cụ thể ở đây chính là những người đang sở hữu Thẻ tín dụng FE CREDIT. 

Xác định các nhóm đối tượng và mục tiêu cụ thể

Để dễ dàng hơn cho việc lên chiến lược quảng cáo sáng tạo, chúng ta sẽ tiến hành chia các đối tượng mục tiêu thành hai nhóm như sau:

#Nhóm 1: Những người đã sở hữu Thẻ tín dụng FEC nhưng chưa cài đặt ứng dụng. Đối với nhóm này, cần phải tìm cách thuyết phục họ tải ứng dụng FE CREDIT Mobile trước, sau đó mời họ trải nghiệm hình thức thanh toán bằng mã QR.

#Nhóm 2: Những người đã cài đặt ứng dụng FE CREDIT Mobile. Lúc này, cần phải thúc đẩy họ sử dụng hình thức thanh toán bằng mã QR nhiều hơn trong các giao dịch hàng ngày.

Hoạch định rủi ro và thách thức

Tuy đã xác định được các nhóm đối tượng cũng như mục tiêu tiếp cận cụ thể cho từng tệp, vẫn còn đâu đó một vài điểm bất lợi mà chúng tôi có thể dự đoán trước. 

Thực tế, chính bởi vì các tệp khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp là hoàn toàn cố định và mang số lượng giới hạn, vậy nên, nếu sử dụng các phương pháp tiếp cận thông thường có thể dẫn đến việc:

 • Chi phí sở hữu khách hàng (Customer Acquisition Cost – CAC) sẽ có khả năng bị đội lên khá cao.
 • Bên cạnh đó, sẽ rất khó khăn để doanh nghiệp có thể phát triển thêm các hình thức tiếp cận và đẩy mạnh hiệu suất chiến dịch.

Nhận biết rõ những thách thức tiềm ẩn, chúng tôi đã quyết định rằng: Để đảm bảo cho sự thành công của chiến dịch này, yếu tố tiên quyết chính là một chiến lược nội dung thật TỐI ƯU, trong đó bao gồm các thông điệp và hình ảnh được thiết kế sao cho thật phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng. 

PMAX cần phải lên chiến lược nội dung thật chi tiết và toàn diện

Từ những mẫu nội dung tối ưu này, chúng ta mới có thể dễ dàng thu hút và thuyết phục khách hàng sử dụng FEMA nhiều hơn.

Và, giải pháp sáng tạo toàn diện mà đội ngũ PMAX đã nghiên cứu và đem đến cho nhãn hàng FE CREDIT trong chiến dịch này, chính là CREATIVE FOR PERFORMANCE (CFP)

Giải pháp tối ưu Sáng Tạo bằng Dữ Liệu từ PMAX: Creative For Performance!

Về cơ bản, cách thức hoạt động của Creative for Performance chính là đo lường dựa trên cơ sở dữ liệu. Tuy nhiên điểm đặc biệt của giải pháp này chính là khả năng phân tích và đánh giá CHI TIẾT từng-yếu-tố-thành-phần trong một mẫu nội dung sáng tạo (bao gồm cả nội dung và hình ảnh), theo cách vô cùng khoa học và hợp lý.

Để có thể hình dung phương pháp này rõ hơn, hãy cùng xem qua ví dụ sau đây:

Việc phân tích sản phẩm sáng tạo thường chỉ ở “bề nổi”

Có 2 mẫu banner quảng cáo A và B, với các chỉ số hiệu suất như sau: 

 • Mẫu quảng cáo A: Số lượt cài đặt = 273, Tỷ lệ cài đặt = 57,51%
 • Mẫu quảng cáo B: Số lượt cài đặt = 66, Tỷ lệ cài đặt = 37,88%

Ở đây, chúng ta có thể thấy rõ là Mẫu A đang thể hiện tốt hơn hẳn Mẫu B. Tuy nhiên, bạn có biết TẠI SAO Mẫu A lại tốt hơn Mẫu B không? 

Đúng vậy, hầu hết chúng ta chỉ dừng lại tại giai đoạn này mỗi khi đánh giá các sản phẩm sáng tạo, chính vì vậy ta sẽ không bao giờ có thể biết được chính xác yếu tố nào đã “giúp” Mẫu A có được kết quả hiệu suất cao hơn.

Quay lại vấn đề trước đó, chúng ta đều đã biết rằng một mẫu nội dung sáng tạo sẽ được cấu thành từ nhiều yếu tố tiên quyết: Thông điệp chủ đạo, cách triển khai nội dung, văn phong, giọng điệu, tiêu đề, hình ảnh truyền tải, v.v… Và tất cả những yếu tố này đều có thể được ĐO LƯỜNG thông qua CFP. 

Giải pháp phân tích và đo lường từng thành phần trong mẫu nội dung

Bằng việc triển khai giải pháp này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đánh giá chính xác được sự tác động của từng yếu tố trong một mẫu quảng cáo, từ đó nắm rõ được thành phần nào đang phát huy hiệu quả, và đề xuất ra các phương hướng tối ưu nhằm đem lại những kết quả tốt hơn nữa.

Triển khai Creative For Performance: Không chỉ là “A/B Testing”

Vì mục tiêu của chiến dịch là tối đa hóa Giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value – CLV) trên ứng dụng điện thoại, nên 100% ngân sách của chiến dịch sẽ dành cho việc sản xuất các mẫu quảng cáo phù hợp với thiết bị điện thoại di động. 

Về loại hình quảng cáo, PMAX đã kết hợp cả hai loại định dạng: Hình Ảnh Đơn (Single Image) và Hình Ảnh Chuỗi (Carousel) để tối đa hoá hiệu quả tiếp cận. Bên cạnh đó, dựa trên dữ liệu đã thu thập, chúng tôi thiết kế hơn 20 mẫu nội dung/ hình ảnh sáng tạo có khả năng tương thích nhất với tệp khách hàng mục tiêu. 

Dùng CFP để khai triển thêm các ý tưởng sáng tạo hiệu quả cao

Lúc này, ta có thể tiến hành triển khai Creative for Performance theo quy trình như sau:

 • Bước #1: Dựa vào lịch sử dữ liệu từ các chiến dịch trước, chúng ta có thể bóc tách ra các thành phần chủ chốt trong một mẫu quảng cáo. Sau đó, tiến hành gán giá trị/ phân loại các thành phần này để tiện theo dõi và đánh giá mức độ hiệu quả theo từng giai đoạn.
 • Bước #2: Sau khi thu thập các chỉ số hiệu suất của từng thành phần, chúng tôi sẽ xử lý dữ liệu và hệ thống hoá chúng thành một bản Báo Cáo Hiệu Suất chung.
 • Bước #3: Dựa vào bản báo cáo này, chúng tôi bắt đầu áp dụng các mô hình phân tích dữ liệu đa chiều để tìm ra những thành phần hiệu quả nhất, đồng thời đề xuất ra các phương hướng tối ưu/ kết hợp có khả năng đem lại hiệu suất cao hơn. 

Ví dụ: Sau khi nghiên cứu dữ liệu, chúng tôi phát hiện ra yếu tố “Hướng tiếp cận – Content Angle” đang trả về kết quả hiệu suất rất cao. Trong đó, hướng tiếp cận theo dạng ‘Đặt vấn đề – đưa giải pháp’ (Problem – Solution) đang thể hiện tốt hơn hẳn những hướng còn lại.

 • Bước #4: Sau khi nắm rõ “trong lòng bàn tay” các dữ liệu này, chúng tôi đã có thể đề xuất các phương hướng tối ưu chi tiết cho từng nội dung/ hình ảnh của mẫu quảng cáo, đảm bảo đem lại hiệu suất cao hơn.

Giải pháp có thể chỉ ra chính xác yếu tố nào đang phát huy hiệu quả

Có thể nói, PMAX đã nâng tầm việc phân tích sáng tạo vượt xa so với phương pháp “A/B Testing” ban đầu. Với CFP, giờ đây chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp đánh giá đồng thời và chính xác hiệu suất của các thành phần sáng tạo khác nhau, bằng dữ liệu theo thời gian thực.

Những con số biết nói!

Hơn 50 mẫu quảng cáo sáng tạo mang HIỆU SUẤT CAO đã được tạo ra dựa trên cơ sở dữ liệu của việc triển khai Creative For Performance. Bất chấp những rủi ro về tệp khách hàng “khó nhằn”, PMAX vẫn có thể tối đa hoá hiệu quả cũng như độ hiển thị của các mẫu quảng cáo để đem lại kết quả mỹ mãn cho toàn thể chiến dịch của FE CREDIT.

Cụ thể hơn, chiến dịch đã tiếp cận thành công với hơn 70% nhóm khách hàng mục tiêu, mang lại hơn 6 triệu lần hiển thị (impressions) với tỉ lệ CTR là 0,45% và tỉ lệ cài đặt mới là ~19% (cao hơn 44% so với các giai đoạn trước đây). Tổng quan KPI của chiến dịch xét về quy mô đã vượt mức kỳ vọng với:

 • Hơn 1,3 triệu lượt mở ứng dụng trong quá trình triển khai chiến dịch.
 • Hơn 3 nghìn lượt cài đặt mới, với tỷ lệ đăng nhập vào ứng dụng cao hơn 60%, tức tăng GẤP ĐÔI so với các giai đoạn trước.

Ngoài việc đạt được các chỉ số ấn tượng như trên, CFP đã đóng góp rất lớn trong công cuộc nâng cao Giá trị vòng đời khách hàng (CLV) – vốn là mục tiêu chủ chốt của chiến dịch Mobile Marketing lần này – như sau:

 • Lưu lượng giao dịch (Transaction) thông qua ứng dụng hàng ngày tăng 230%.
 • Giá trị giao dịch hàng ngày đạt mức 184% so với thời kỳ không chạy chiến dịch.

 

Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn nhãn hàng FE CREDIT vì đã luôn đặt niềm tin vào dịch vụ của PMAX. Qua sự thành công của chiến dịch này, có thể khẳng định rằng xu hướng Performance Marketing sẽ còn phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai, khi giờ đây chúng ta hoàn toàn có khả năng “đo lường” Sáng Tạo bằng Dữ Liệu! 

FE CREDIT đã lựa chọn Creative For Performance và thành công, còn bạn thì sao? Liên hệ ngay với PMAX để được tư vấn nhé!

Xem thêm

5 sai lầm khi triển khai quảng cáo Google Search

Khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo, trang đích chính là nơi gây ấn tượng đầu tiên với người xem. Quảng cáo với trang đích hấp dẫn từ hình thức đến nội dung sẽ tạo nên ấn tượng đầu tốt với người dùng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công tạo…

Xem thêm
Chat GPT – Ứng dụng vào Digital Marketing

Chat GPT là một chatbot trí tuệ nhân tạo do OpenAI phát triển và được phát hành vào tháng 11 năm 2022. Công cụ này được xây dựng dựa trên các mô hình ngôn ngữ lớn GPT nền tảng GPT-3.5 và GPT-4 của OpenAI và đã được tinh chỉnh cho các ứng dụng đàm thoại…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo (P5): Facebook CPAS

Tiếp tục chuỗi bài viết chuyên môn về tối ưu quảng cáo là một định dạng quảng cáo được ưa chuộng một thời nhưng dần dần bị mất tần suất sử dụng trong thời gian gần đây – Facebook CPAS. Dù vậy, CPAS vẫn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bán…

Xem thêm
Performance Marketing #15: 10 bài học quý giá trong hơn 10 năm làm Performance Marketing

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Performance Marketing, Hạnh Lê – COO của PMAX – đã đúc kết 10 bài học của bản thân trong quá trình phát triển sự nghiệp và hành trình xây dựng, phát triển các chiến lược Performance Marketing cho nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Contents1…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo (Phần 4): Lead Generation

Các chiến dịch Lead Generation luôn thu hút được sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp cũng như người chạy quảng cáo. Để nối tiếp với series Tối ưu quảng cáo Facebook Ads, PMAX sẽ điểm qua 5 yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tối ưu và triển khai chiến dịch Lead…

Xem thêm
Performance Marketing #14: Ứng dụng trong ngành giáo dục

“Nhàm chán” – cụm từ có nhiều khả năng xuất hiện khi nhận định về ứng dụng Performance Marketing trong ngành giáo dục. Có một số định kiến khác về hoạt động marketing trong mảng này như “product-led growth” – “sản phẩm là cốt lõi”, marketing chỉ là “điểm xuyết” hay “truyền thống”, quanh quẩn…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo (P3): Quảng cáo tin nhắn Facebook – 5 yếu tố cốt lõi

Tiếp tục series chia sẻ kinh nghiệm về tối ưu quảng cáo cũng như các công cụ hỗ trợ giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu suất và nâng cao hiệu quả, trong bài viết này, anh Khiêm – Media Director của PMAX đi sâu vào những yếu tố cần lưu ý để tối ưu một…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo: Quảng cáo Facebook – Cần ưu tiên những gì? (Phần 2)

Facebook là một kênh đã quá quen thuộc có thể mang lại hiệu quả cao đối với rất nhiều chuyên gia quảng cáo. Tuy nhiên, để tối ưu quảng cáo Facebook, các nhà vận hành cần cân nhắc đến một số yếu tố quan trọng cần ưu tiên. Trong bài viết này, PMAX sẽ giới…

Xem thêm
Tối ưu quảng cáo và 3 quy tắc cần tuân thủ (Phần 1)

Sau khi đi qua các khía cạnh của Smart Campaign, cụm từ “tối ưu quảng cáo” đã được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần xuyên suốt chuỗi bài viết này. Tuy nhiên, cụm từ này nên được hiểu như thế nào và cần tuân thủ những quy tắc gì để quảng cáo được tối…

Xem thêm
[WEBINAR] GROWTH SERIES – INSIDE FMCG, Chủ đề “Tăng trưởng doanh số TMĐT 2023”

Trước xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ trong bối cảnh kinh tế năm 2023, các doanh nghiệp FMCG đón nhận đa dạng cơ hội tăng trưởng trên TMĐT, đồng thời đối mặt với nhiều trở ngại để có thể tối ưu chi phí vận hành và tăng trưởng một cách hiệu quả.   Contents1…

Xem thêm
Smart Campaign #3: Google Performance Max

Bên cạnh Meta Advantage+ Shopping, Google Performance Max cũng là một trong những Smart Campaign hiện đã và đang dần trở nên quen thuộc đối với hầu hết các doanh nghiệp và cộng đồng các chuyên gia vận hành quảng cáo. Sẽ rất dễ dàng tìm thấy định nghĩa, điểm mạnh và cách tối ưu…

Xem thêm
Smart Campaign #2: Meta Advantage+ Shopping

Tiếp nối series các bài viết chuyên sâu về Smart Campaign, chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu kỹ hơn về nền tảng và cách vận hành của Meta Advantage+ Shopping – một trong những chiến dịch Smart Campaign phổ biến trên nền tảng Meta. Contents1 Meta Advantage+ Shopping là gì?2 Tính khả thi…

Xem thêm
Smart Campaign #1: Thay đổi hoàn toàn cách thức tối ưu quảng cáo

Trong thời kỳ công nghệ số đang ngày càng phát triển, việc sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến để tiếp cận khách hàng và kích thích sự tăng trưởng nhanh chóng luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, thay vì dấn thân vào cuộc…

Xem thêm
Tận dụng tiềm năng của ChatGPT để hỗ trợ thay vì lo sợ bị “thay thế”

Những ngày vừa qua, cơn sốt ChatGPT trên toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại với hơn 100 triệu lượt sử dụng chỉ trong vòng 2 tháng do sở hữu nhiều điểm vượt trội so với một ứng dụng chatbot thông thường. Trong đó, ChatGPT có khả năng cung cấp nhiều tính năng…

Xem thêm
Performance Marketing #13: Branding For Performance (P2) – Digital Brand Health Check

Sau khi tìm hiểu về nguyên do tại sao cần phải làm Brand awareness trên thị trường để có thể thực hiện Branding for Performance một cách hiệu quả, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Digital Brand Health Check – một bộ công cụ được PMAX tổng hợp…

Xem thêm
Performance Marketing #11: Hệ thống hóa kiến thức về Marketing – từ chiến lược đến thực thi

Sau chuỗi bài viết rất sâu về các thành phần vô cùng quan trọng để cấu thành các chiến dịch Performance Marketing hiệu quả, bài viết này sẽ leo ngược lên tầng trên, đi từ chiến lược Marketing xuống các hoạt động Marketing, giúp các doanh nghiệp có 1 Framework để nhìn lại toàn bộ…

Xem thêm
Performance Marketing #12: Branding for Performance – Phần 1

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang dần cắt giảm ngân sách quảng cáo. Bên cạnh đó, việc khó khăn hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng, với Apple tiên phong, doanh nghiệp sẽ dần cảm thấy quảng cáo dần không đạt được hiệu quả như…

Xem thêm
Marketing Audit – Strategy Innovation for 2023

Marketing Audit – Tại sao phải thực hiện và tầm quan trọng của việc này đối với chiến lược phát triển doanh nghiệp là gì? Cuối năm là thời điểm vàng để phân tích và đưa ra đánh giá tổng quan các hoạt động Marketing trong năm cũ nhằm xây dựng chiến lược kinh doanh…

Xem thêm
Cross-Selling with Real-time Data: Chiến dịch đột phá giúp FE CREDIT và PMAX “giật” cúp Vàng tại MMA SMARTIES 2022

Contents1 Cross-Selling with Real-time Data: Chiến dịch đột phá giúp FE CREDIT và PMAX “giật” cúp Vàng tại MMA SMARTIES 20222 Chiến thắng đầy vẻ vang tại lễ trao giải danh giá MMA SMARTIES 20223 Khéo léo giải quyết được bài toán khó cho nhãn hàng FE CREDIT3.1 Bối cảnh thị trường3.2 Mục tiêu chiến…

Xem thêm
PMAX thắng giải Vàng SMARTIES VIETNAM 2022: Khi Cross-sell lấy dữ liệu làm bệ phóng

Giải pháp Cross-Selling With Real Time Data của PMAX đã giành được đồng thời giải Vàng và giải Bạc ở MMA SMARTIES 2022. Với giải thưởng này, PMAX một lần nữa khẳng định được tiếng nói trong lĩnh vực Performance Marketing. Vượt qua các đối thủ nặng ký, PMAX Vietnam – với chiến dịch Cross-selling With…

Xem thêm
Ecommerce Marketing Playbook – Lời giải bài toán tăng trưởng trên sàn TMĐT

  Do đội ngũ chuyên gia PMAX với hơn 10 năm kinh nghiệm biên soạn, ECOMMERCE PLAYBOOK 2022 sẽ đi sâu vào chủ đề giải pháp tăng trưởng doanh số trực tuyến dành cho doanh nghiệp trên sàn TMĐT. Với mong muốn chia sẻ các thông tin, kiến thức mới nhất và phù hợp với…

Xem thêm
[Recap sự kiện] HOLIDAY SEASON PLAYBOOK | Tái lập kế hoạch Marketing – Giải pháp thắng nhanh mùa Lễ hội

Đối với ngành bán lẻ mà nói, mùa Lễ hội có thể được xem là thời điểm “kim cương” để tăng tỷ lệ chuyển đổi, lập “cú đúp” về doanh thu cũng như tạo bàn đạp để thương hiệu nổi bật trong mắt khách hàng và phát triển bền vững. Thế nhưng, mùa Lễ hội…

Xem thêm
Knowledge Hub #1. Doanh nghiệp thực hiện Performance Marketing và tối ưu hiệu suất thế nào?

Contents1 1. Thế nào là Performance Marketing? Những cách hiểu sai về thuật ngữ này.1.1 Hiểu nhầm 1: Performance Marketing là cần phải ra đơn hàng, tăng doanh thu1.2 Hiểu nhầm 2: Performance Marketing chỉ là chạy media, quảng cáo1.3 Hiểu nhầm 3: Performance Marketing chỉ áp dụng cho chiến dịch có ngân sách lớn1.3.1…

Xem thêm
Tăng trưởng thần tốc trên TMĐT mùa Mega Sales với những bí quyết từ chuyên gia

Contents1 Tổng quan thị trường TMĐT ở Việt nam từ 2021 đến 20252 3 giai đoạn then chốt trong chiến lược tăng trưởng kênh TMĐT3 Giải pháp bứt phá doanh thu mùa Mega sale4 Kết bài Tổng quan thị trường TMĐT ở Việt nam từ 2021 đến 2025 Thị trường TMĐT ở Việt Nam được…

Xem thêm
Phân bổ ngân sách giữa Branding và Conversion Marketing (Tiếp thị chuyển đổi)

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đang quá chú trọng vào conversion marketing – giai đoạn chuyển đổi mà thiếu sự đầu tư vào branding – giai đoạn nâng cao nhận thức khách hàng về sự khác biệt của doanh nghiệp với đối thủ và xây dựng khách hàng trung thành. Để giải “bài…

Xem thêm
Performance Marketing #10: Marketing automation – Ứng dụng vào full funnel như thế nào?

Tiếp nối chuỗi bài viết về Performance Marketing, phần này chúng ta sẽ cùng đi về một khía cạnh khác đang dần phát triển rất mạnh với sự tăng trưởng không ngừng của các loại dữ liệu và công nghệ – đặc biệt là ở mảng Digital Marketing, chủ đề hôm nay chúng ta sẽ…

Xem thêm
[Webinar] X10 MEGA SALES PERFORMANCE

Với doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử (TMĐT), chắc hẳn, mùa Mega Sales cuối năm là một cơ hội tuyệt vời để gia tăng doanh số một cách nhanh chóng và thời điểm vàng “chạy nước rút” nhằm bắt kịp KPIs đã đề ra. Tuy nhiên, với hàng loạt các chiến dịch được khởi chạy…

Xem thêm
PMAX x Shopee: Ký kết hợp tác chiến lược nhằm mang đến giải pháp tăng trưởng doanh thu vượt trội cho doanh nghiệp

Đầu tháng 7 năm 2022 thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) chứng kiến cú bắt tay chiến lược giữa PMAX và Shopee, mở ra cơ hội tăng trưởng doanh thu vượt bậc và mang đến giải pháp phát triển bền vững, toàn diện cho doanh nghiệp hoạt động trên sàn TMĐT.   Contents1 Sứ…

Xem thêm
User-Generated Content (UGC): Định nghĩa, chiến lược và những sai lầm thường gặp!

User-Generated Content (UGC) là gì? “Content is king" là cụm từ thường được nhắc đến để tôn vinh tầm quan trọng của nội dung trong tiếp thị, quảng cáo, và xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, với việc nội dung đang được tạo ra với tốc độ chóng mặt, chất lượng nội dung đang là…

Xem thêm
Tất tần tật về 4 loại hình quảng cáo trên TikTok.

Quảng cáo TikTok là một trong những lựa chọn phổ biến giúp các doanh nghiệp tiếp cận tập khách hàng trẻ một cách sáng tạo và vui nhộn. Từ các bài đăng quảng cáo cho đến các chiến dịch hợp tác với người có sức ảnh hưởng, TikTok cho phép các thương hiệu tự do…

Xem thêm
Marketing cá nhân hóa – Xu hướng và chiến lược cho năm 2022

Marketing cá nhân hóa là phương pháp thực hiện chiến lược và lên nội dung tiếp thị dựa trên thông tin thu thập được từ hành vi và đặc điểm của khách hàng. Thông qua Marketing cá nhân hóa, doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng và gia tăng tỷ lệ…

Xem thêm
TikTok Shop: Hướng dẫn bán hàng trên TikTok từ A-Z

TikTok Shop chính là cơ hội cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực tăng trưởng doanh số một cách nhanh chóng. TikTok chính là một trong những mạng xã hội phát triển nhất hiện nay tại Việt Nam. Với nội dung cuốn hút và lượng người dùng dồi dào, TikTok giúp các doanh nghiệp…

Xem thêm
SEM là gì? Chiến dịch SEM hiệu quả nhất cho doanh nghiệp

Chiến dịch SEM hay Search engine marketing (tạm dịch: tiếp thị qua công cụ tìm kiếm) là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo sản phẩm trên không gian số. Những người dùng trên các công cụ tìm kiếm thường đã có sẵn nhu cầu và thứ họ cần là một giải…

Xem thêm
Tất tần tật về Social Media Marketing

Social media marketing, hay tiếp thị mạng xã hội là hình thức tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo sản phẩm cũng như xây dựng thương hiệu. Việc cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người dùng ngày càng khốc liệt đã khiến nhiều thương hiệu gặp khó khăn…

Xem thêm
Social commerce: Chiến lược Thương mại điện tử qua Social media

Social commerce là sự kết hợp của Social media và Ecommerce. Social commerce giúp cho người dùng có thể mua sản phẩm một cách thuận tiện hơn. Đồng thời mở ra cơ hội tăng trưởng doanh số vượt bậc cho các doanh nghiệp. Trong 20 năm qua, mạng xã hội đã không ngừng phát triển…

Xem thêm
Chinh phục Performance Marketing sau 8 buổi học: Bí quyết nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp! 

Thành thạo Performance Marketing chỉ trong vòng 8 buổi học? Khóa học Digital Performance Management cùng chuyên gia thực chiến Agency chính thức khai giảng hôm nay!

Xem thêm
Performance Marketing #9: Data Analytics – Ứng dụng như thế nào cho hiệu quả?

Tiếp nối series về Performance Marketing, trong phần #9 này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào thế giới dữ liệu của Performance Marketing, tìm hiểu cách ứng dụng Data Analytics để bóc tách được vấn đề, thậm chí là tìm ra giải pháp để tối đa hóa hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm
Performance Creative – Khi sáng tạo có thể quyết định hiệu suất

Hãy cùng làm quen với khái niệm Performance Creative - bí quyết giúp mọi chiến dịch quảng cáo sáng tạo trở nên hiệu quả hơn, tối ưu hơn, nhưng không quá phụ thuộc vào yếu tố cảm quan như cách mà chúng ta vẫn làm từ trước đến nay.

Xem thêm
[Ebook] Bí quyết tạo dựng chiến lược Marketing 2022 cho doanh nghiệp

Bản Ebook được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia Digital Marketing, bao hàm tất cả những yếu tố mà mỗi doanh nghiệp nên lưu ý khi tạo dựng và triển khai chiến lược quảng cáo.

Xem thêm
PMAX Xuất Sắc Chiến Thắng Giải Thưởng Vietnam Agency Holiday Activation Award 2021 Của Google

PMAX vinh hạnh được Google trao danh hiệu “Agency Xuất Sắc Trong Việc Áp Dụng Các Giải Pháp Quảng Cáo Cho Google Lĩnh Vực Thương Mại Điện Tử Năm 2021”.

Xem thêm
PMAX Là Đối Tác Cao Cấp Của Google Tại Việt Nam: Google Premier Partner 2022

Giữ vững cương vị agency tiên phong trong lĩnh vực Total Performance Marketing tại Việt Nam, đầu năm 2022 này, PMAX tiếp tục vinh dự nhận danh hiệu Đối Tác Cao Cấp “Premier Partner” từ nền tảng Google.

Xem thêm
6 xu hướng Marketing 2022 doanh nghiệp không nên bỏ qua

Theo nhận định từ các chiến lược gia Digital Marketing kỳ cựu tại PMAX, 6 xu hướng được liệt kê trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2022, bất cứ một doanh nghiệp online nào cũng không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm
[Insider x PMAX] Growth Webinar: Playbook Kế Hoạch Marketing 2022

Các chuyên gia đầu ngành đến từ TikTok, ACCESSTRADE, PMAX, Insider sẽ cùng nhau mang đến những Chiến lược Marketing vững chắc và thành công cho doanh nghiệp.

Xem thêm
10 Cách Tăng Tương Tác Fanpage Hiệu Quả Nhất

Làm thế nào để tránh bị “bóp" tương tác mà không cần tốn quá nhiều chi phí? Hãy cùng PMAX tìm hiểu nguyên nhân và 10 cách khắc phục trong bài viết này.

Xem thêm
Performance Marketing #8: Full Funnel Marketing – Nói Thì Dễ, Làm Thì Khó

Tại sao cần làm Full Funnel Marketing? Đâu là yếu tố cần thiết và quan trọng khi triển khai các chiến dịch marketing theo phễu khách hàng?

Xem thêm
PMAX “XƯỚNG TÊN” GIẢI VÀNG MMA SMARTIES™ 2021: KHI SÁNG TẠO CŨNG CÓ THỂ TỐI ƯU BẰNG DỮ LIỆU!

PMAX Vietnam cùng chiến dịch Creative For Performance - hợp tác với nhãn hàng FE Credit - đã xuất sắc ghi tên mình trên “Bảng Vàng” cho hạng mục Best Data Driven Display Creative. Đồng thời, chiến dịch cũng nhận giải Đồng cho hạng mục Mobile App & mCommerce Solutions tại MMA SMARTIES™ Awards 2021.

Xem thêm
PMAX Academy – Khóa Học Digital Performance Management

Học với PMAX Academy, bạn không chỉ có kiến thức nền tảng mà còn được chia sẻ kinh nghiệm thực chiến từ chính chuyên gia agency - những người trực tiếp hoạch định và thực hiện thành công nhiều dự án marketing

Xem thêm
4 bước xây dựng chân dung khách hàng (Kèm Template Mẫu!)

Cách nghiên cứu và xây dựng chân dung khách hàng nhanh chóng, hiệu quả cho doanh nghiệp 2021.

Xem thêm
3 bí kíp hóa giải “cuộc chiến” Sales và Marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thu hút khách hàng tiềm năng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tăng tỷ lệ chuyển đổi mới là vấn đề cần được quan tâm hơn, vì nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh thu và ROI. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu cho vấn…

Xem thêm
WEBINAR: GIẢI PHÁP BỨT PHÁ TĂNG TRƯỞNG THỜI KỲ BÌNH THƯỜNG MỚI

“Tối ưu hóa phễu chuyển đổi marketing” là điều kiện tiên quyết để tối đa hóa lợi nhuận, tăng trưởng cho doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn "bình thường mới". Vậy thế nào là phễu chuyển đổi đạt “chuẩn”? Làm cách nào để tối ưu hóa “Phễu Chuyển Đổi Marketing”?

Xem thêm
Performance Marketing #7: Tăng trưởng người dùng App & tối ưu doanh thu

App Marketing - một trong những nền tảng đang được các doanh nghiệp từ Thương mại điện tử đến tài chính, giáo dục rất quan tâm. Vậy Mobile App sẽ đem lại những nguồn lợi nào cho doanh nghiệp?

Xem thêm
WEBINAR: SỐ HÓA ĐỂ BỨT PHÁ TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Đại dịch Covid-19 mang đến thử thách kép cho các doanh nghiệp: hành vi khách hàng thay đổi buộc tất cả doanh nghiệp cần phải đổi thay để thích nghi, từ đó gia tăng hơn nữa mức độ cạnh tranh trong ngành. Đâu là giải pháp để thu hút và gia tăng giá trị vòng…

Xem thêm
Performance Marketing #6: Ứng dụng trong ngành Tài chính

Làm sao để sử dụng ngân sách khổng lồ cho việc phát triển nền tảng số, xây dựng thương hiệu để tìm kiếm khách hàng mới trên nền tảng online một cách hiệu quả nhất?

Xem thêm
WEBINAR “BÙNG NỔ DOANH SỐ VỚI CHUỖI SỰ KIỆN MUA SẮM LỚN NHẤT NĂM”

Dịp cuối năm luôn được xem là "thời điểm vàng" để các doanh nghiệp tạo ra những bước đột phá về doanh số và đơn hàng. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng tối đa cơ hội để thu được những thành quả "khủng" trong chuỗi mega campaigns sắp tới?

Xem thêm
iOS 14 ảnh hưởng vận hành quảng cáo Facebook như thế nào?

Vừa qua, IOS 14 đã có big update ảnh hưởng tới cách vận hành của quảng cáo trên hệ điều hành này trong năm nay.

Xem thêm
CEO PMAX – “Để hướng đến hiệu quả (Performance), cần tư duy Marketing tổng thể (Total Marketing)”

Trong số New Direction #10, Brands Vietnam đã có buổi trò chuyện cùng ông Lê Xuân Long, Tổng Giám đốc PMAX, về câu chuyện đằng sau quyết định thay đổi định vị từ Performance Marketing Agency thành Total Performance Marketing Agency của công ty.

Xem thêm
CEO PMAX “Performance Marketing giờ đây không chỉ là về đo lường, kỹ thuật!”

Anh Long Lê - CEO PMAX chia sẻ về Total Performance Marketing và câu chuyện mở rộng giải pháp mà công ty đang theo đuổi nhằm tái định vị PMAX trong giai đoạn mới.

Xem thêm
Performance Marketing #5: Creative for Performance

“Content is King” – câu nói nổi tiếng của Bill Gates đã quá quen thuộc trong cộng đồng Marketers và các chuyên gia quảng cáo. Thực sự, không thể phủ nhận tầm quan trọng của nội dung, hình ảnh trong việc tạo nên một chiến dịch quảng cáo thành công, bao gồm mục tiêu nhận…

Xem thêm
Performance Marketing #4: Facebook CPAS hỗ trợ tăng trưởng TMĐT

CPAS - giải pháp xuất sắc đến từ Facebook giúp liên kết nền tảng quảng cáo và sàn thương mại điện tử.

Xem thêm
Performance Marketing #3: Ứng dụng trong Thương mại điện tử

Khi các nhãn hàng và nhà phân phối muốn đẩy mạnh doanh số trên các sàn – Ecommerce platforms như Shopee, Lazada, Tiki, v.v.

Xem thêm
Performance Marketing #2: Bắt đầu từ đâu? Tối ưu những gì?

Làm thế nào để tối ưu các chỉ số KPI? Hay nói cách khác, làm thế nào để các chiến dịch quảng cáo ra được kết quả tốt hơn?

Xem thêm
Performance Marketing #1: Performance Marketing là gì? Bắt đầu như thế nào?

Performance Marketing có phải liều thuốc thần kỳ giúp doanh nghiệp sau 1 đêm đạt được mục tiêu kinh doanh của mình không?

Xem thêm
THÔNG CÁO BÁO CHÍ – 04/2021

Từ ngày 7/4/2021, Công ty Cổ phần PMAX công bố thay đổi định vị thương hiệu, trở thành đơn vị cung cấp giải pháp Total Performance Marketing (Performance Marketing toàn diện).

Xem thêm