PERFORMANCE MARKETING #7: ỨNG DỤNG TRONG VIỆC TĂNG TRƯỞNG NGƯỜI DÙNG VÀ DOANH THU TRÊN APP

Bài viết được thực hiện bởi chị Hạnh Lê – Co-founder & COO PMAX và anh Tùng Nguyễn – Product Manager.

Tiếp nối các chương trước về những giải pháp cho doanh nghiệp với Performance Marketing, phần này mình sẽ tiếp tục đi sâu về App Marketing – một trong những nền tảng đang được các doanh nghiệp từ Thương mại điện tử đến tài chính, giáo dục rất quan tâm, nhất là trong thời đại “App First”. 

TẢI TOÀN BỘ NỘI DUNG BÀI VIẾT:

 

Trước hết, mình sẽ cần đi ngược lại một câu hỏi đơn giản và tiên quyết nhất: “Vì sao cần xây dựng Mobile App – Mobile App sẽ đem lại những nguồn lợi nào cho doanh nghiệp?”

Bên cạnh việc nắm bắt xu thế tăng trưởng nhanh chóng của smartphone, các doanh nghiệp còn nhận được những lợi ích vượt trội trong kinh doanh khi xây dựng một ứng dụng điện thoại:

Cá nhân hoá – Doanh nghiệp có thể nắm bắt được những thông tin về nhân khẩu, hành vi, sở thích cũng như vị trí của từng khách hàng thông qua cách họ khai báo cũng như tương tác với hệ thống. Từ đó, bộ phận marketing có thể đưa ra những đề xuất cũng như các thông điệp tuỳ chỉnh tuỳ theo hành trình của từng khách hàng.

Khả năng tương tác cao và duy trì sự trung thành với khách hàng – doanh nghiệp có thể thường xuyên tương tác với khách hàng thông qua tin nhắn, các thông báo đẩy hay voucher cũng như thông báo cho các chương trình khuyến mãi thông qua app đến điện thoại của khách hàng từ đó có thể duy trì sự liên kết và xây dựng độ trung thành cao.
Trải nghiệm đa kênh – Xây dựng App điện thoại kết hợp với cái điểm chạm xuyên suốt từ offline, website, social tạo nên một trải nghiệm đa kênh với khách hàng. Tăng độ phủ sóng thương hiệu và tạo nên hành trình nhất quán đối với các khách hàng

Các yếu tố trên đã thể hiện rõ các lý do tất yếu mà doanh nghiệp đang dần xây dựng các ứng dụng như một giải pháp thúc đẩy doanh thu. Phần tiếp theo mình sẽ chia sẻ về quy trình áp dụng Performance Marketing để tăng trưởng cho App thông qua những kinh nghiệm được tích luỹ qua rất nhiều chiến dịch App marketing.

1. Xác Định Mục Tiêu của chiến dịch

Trước khi bắt đầu bất cứ chiến dịch nào, kể cả App nói riêng và digital marketing nói chung thì việc xác định mục tiêu là quan trọng hàng đầu để từ đó xác định được KPIs cũng như xây dựng lên chiến lược vận hành hiệu quả.

Thông thường, đa số các bạn marketers khi bắt đầu lên kế hoạch chiến dịch cho App marketing cũng sẽ chọn đi theo phương pháp truyền thống, đó là đặt mục tiêu chiến dịch xuyên suốt dựa theo hành trình của khách hàng với những kênh tiếp cận và KPI tương ứng để tối ưu hiệu quả.

Tuy nhiên, đặc thù của App vốn xoay quanh khách hàng với việc không ngừng thu thập cũng như giữ chân khách hàng để đem loại doanh thu lớn nhất cho doanh nghiệp, mình sẽ gom thành 2 mục tiêu chính: Acquisition và Retention.

Acquisition bao gồm toàn bộ giai đoạn từ khâu tạo nhận biết với khách hàng, tương tác thông qua quảng cáo, thúc đẩy install app cho đến khi khách hàng thực hiện bước chuyển đổi đầu tiên ( mua đơn hàng đầu tiên, booking lần đầu , hoàn tất hồ sơ,..). Ởở bước này, KPI quan trọng nhất chính là số lượng khách hàng mới cũng như chi phí cho một khách hàng mới được chuyển đổi qua app.
Retention là giai đoạn duy trì và tương tác với khách hàng nhằm tối ưu doanh thu và vòng đời của khách trên App – giai đoạn này xoay quanh các KPI chính về active users cũng như Customer lifetime value.

Các marketer cần phân bổ doanh thu hợp lý để cân bằng cả 2 mục tiêu này tương ứng với các giai đoạn phát triển của App. Ví dụ khi App mới vừa được tung ra trên thị trường, ngân sách cho acquisition có thể chiếm đến hơn 80% nhằm tạo nhận biết và thu thập nhiều khách hàng mới lên App nhất có thể, dần dần tỉ trọng đó sẽ được phân bổ sang cho Retention với mức 60:40 hoặc thậm chí là 50:50 cho những giai đoạn sau.

2. Đo lường trên App

Trước khi bắt đầu đi sâu vào tactics, một việc quan trọng mà các bạn cần lưu ý đó là vấn đề đo lường, khi xây dựng và triển khai chiến dịch cho App đòi hỏi các bạn phải có công cụ cũng như cơ chế báo cáo và đo lường khác với website.

Những tool nổi tiếng cho App trên thị trường hiện tại hẳn các bạn từng nghe qua: Appsflyer, Adjust, Tune, Kochava, Adbrix, Mixpanel, Amplitude

 

 

Việc lựa chọn ứng dụng cũng như giá cả luôn tuỳ thuộc vào nhu cầu và chi phí của doanh nghiệp, bản thân mình sẽ đặt ra những tiêu chí không thể thiếu mà các bạn nên cân nhắc:
Có thể kết nối đa dạng với các kênh quảng cáo lớn như Facebook, Google: Đảm bảo dữ liệu quảng cáo được đo lường chính xác, đầy đủ và realtime.
Có tính năng chống fraud: Fraud install là một trong những nỗi kinh hoàng của người chạy App – mình sẽ nói rõ hơn ở phần sau. Và đòi hỏi các tools analytics cũng nên có cơ chế chống fraud hiệu quả.
Có tính năng đo lường cohort – Cohort analytics là một công cụ rất hiệu quả để đo lường vòng đời cũng như doanh thu trung bình của các khách hàng.

3. Tối ưu lượng cài đặt và người dùng trên App

3.1 Mục tiêu của chiến dịch tối ưu lượng người dùng

Ở phần này, mình sẽ đi sâu vào các điểm cần tập trung cũng như cách mà chúng ta nên tối ưu để đạt được số lượng người dùng mới trên App tốt nhất – tối ưu giai đoạn acquisition của App.

Một số bạn tập trung vào Install và CPI vì càng nhiều install sẽ có khả năng càng đem lại nhiều khách hàng và chuyển đổi. Điều đó là đúng nhưng chưa thật sự đủ, chỉ số quan trọng nhất của chúng ta ở đây chính là ở lượng khách hàng thu thập được cũng như chi phí trên khách hàng mới tương ứng – CAC và để tối ưu CAC – bạn cần cân nhắc thêm 1 số yếu tố bên cạnh CPI nữa, như hình dưới đây:

Như vậy, CAC không chỉ xoay quanh CPI mà còn có cả mối liên hệ trực tiếp với CR và CAC sẽ được tối ưu với CPI nhỏ nhất và CR lớn nhất. Trong phạm vi bài này mình sẽ không đi sâu về việc tối ưu cho CPI mà muốn tập trung cho một chỉ số quan trọng hơn nhiều là Conversion Rate ( tỉ lệ chuyển đổi từ install -> khách hàng đầu tiên )
Để tối ưu cho CR, sẽ luôn có 2 câu hỏi được đặt ra trong phạm trù của App

Làm sao để đảm bảo các lượt cài đặt là thật và chất lượng, các cách để giảm thiểu lượt cài đặt ảo ?
Với những lượt cài đặt thật, làm sao để chuyển đổi thành khách hàng đầu tiên ?

3.2 Phòng tránh và loại bỏ lượng cài đặt ảo

Trước khi đi sâu vào các chiến lược về quảng cáo, phần này ta cần nắm một khái niệm quan trọng đó là lượt cài đặt ảo ( fraud install ) – được hiểu như là lượng cài đặt ảo do một số đơn vị quảng cáo cố tình tạo ra thông qua các hình thức bot, malware, click ảo,.. nhằm thu được nhiều tiền hơn từ các nhà quảng cáo. Đặc tính của fraud là sẽ tạo ra rất nhiều install nhưng không tạo ra bất kì chuyển đổi nào và có thời gian sử dụng app rất thấp

Hiện tại, một số lượng fraud phổ biến chính là:

 • Install hijacking / Organic thief: 1 phạm trù fraud gồm các thể loại liên quan đến việc sử dụng Malware (virus) trên điện thoại để gửi các thông tin giả (Click, Referrer) về cho attribution partner (AppsFlyer, Adjust, Tune…), từ đó các publisher có thể cướp các install tự nhiên và ghi nhận đó là của mình.
 • Bots: Các publishers giả lập hành vi của người thật và tạo ra các bot thực hiện hành động tương tự như click, install, thực hiện app event,..
 • Reset device ID: Các publisher sẽ reset device ID liên tục và thực hiện hành vi cài đặt, mỗi device ID sẽ được tính như 1 install mới.
 • Click flood: các publisher sẽ gửi 1 lượng lớn click về máy chủ nhằm lấy được last click khi xảy ra chuyển đổi.

Fraud install sẽ ảnh hưởng rất lớn nếu các bạn chỉ tập trung vào tối ưu về CPI vì cơ bản CPI của fraud sẽ là rất rẻ, nhưng không đem lại được chuyển đổi nào dẫn đến những quyết định không chính xác. Nếu tập trung vào CR, ta sẽ thấy sự bất thường cho toàn chiến dịch với mức <0.01% và phải cân nhắc các hướng để phòng tránh.

Việc tìm cách giảm thiểu fraud là yếu tố hàng đầu khi bắt đầu chạy cho App, thứ mạnh nhất có thể dùng để tiêu diệt fraud – chính là tin tưởng vào Data vì bản chất các fraud dù thực hiện những hành động tương tự install thật nhưng vẫn mang những tính chất bất thường như thời gian vào app ngắn, hành động lặp đi lặp lại và xảy ra quá nhiều trong cùng 1 thời điểm

Tổng kết lại thường sẽ có 2 cách chính để loại trừ Fraud khi vận hành các chiến dịch App với mức độ chính xác cao nhất

 • Tổng hợp data từ các báo cáo và tìm các chỉ số bất thường: Bước đơn giản nhất đó là tổng hợp các dữ liệu báo cáo về hành vi của tất cả nguồn traffic để đánh giá xu hướng chung và nhận biết các nguồn có chỉ số khác thường hơn những nguồn khác (VD: số install cao đột biến nhưng không có chuyển đổi hoặc có uninstall rate cao,..)
 • Thông qua các công cụ phân tích: Sử dụng tính năng chống fraud được tích hợp trực tiếp vào các tool phân tích dữ liệu, các tính năng này sẽ tự động phát hiện ra các hành vi bất thường và loại trừ khỏi báo cáo tự động và nhanh chóng. Đây là một giải pháp hữu hiệu tuy nhiên người dùng sẽ phải trả thêm một khoản phí cho tính năng này

Cả 2 cách trên đều mang hiệu quả tương đối, cá nhân mình thì đề xuất áp dụng luôn cả 2 cách – sử dụng công cụ để phòng fraud chủ động đồng thời kết hợp kéo dữ liệu, phân tích báo cáo liên tục để đánh giá toàn diện về chiến dịch

3.3 Tối ưu tỉ lệ chuyển đổi từ cài đặt thành người dùng

Vậy sau khi đã lọc đi những install ảo, bài toán kế tiếp chúng ta cần đi vào đó là – làm sao để tăng tỉ lệ chuyển đổi sang khách hàng mới cho những install thật thông qua những kênh quảng cáo ?

Chiến lược phù hợp để thu thập khách hàng mới đó là kết hợp hiệu quả dạng campaign thu thập và retargeting liên tục để lọc ra những nhóm khác hàng thật sự tiềm năng và chuyển đổi họ với mức chi phí hiệu quả nhất
Sơ đồ dưới đây mô tả rõ ràng nhất về cách kết hợp các dạng campaign trong mục tiêu Acquisition

 

 

Với quá trình thu thập khác hàng mới, các bước trong phễu chuyển đổi trên App đều có tầm quan trọng như nhau ( thường thấy nhất là từ cài đặt – đăng kí – chuyển đổi đầu tiên), yêu cầu chúng ta phải đẩy các chiến lược tương ứng.

Broad campaign: Đây là dạng chiến lược với các nhắm mục tiêu trực tiếp đến những khách hàng hoàn toàn mới và có những sở thích m hành vi tiềm năng với sản phẩm của doanh nghiệp, nhóm đối tượng này thường sẽ được xác định thông qua các phương pháp nghiên cứu và phân tích thị trường

Retargeting campaign: Đây là dạng chiến lược quảng cáo không quá xa lạ với đa số các bạn rồi, chiến dịch retargeting ở đây sẽ đóng vai trò thúc đẩy chuyển đổi cho các phễu sau, áp dụng các công cụ tracking hàng đầu ( Appsflyer, Adjust,.. ) để phân loại khách hàng cụ thể theo event ( những user đã đăng kí nhưng chưa chuyển đổi, những người đã bỏ hàng vào giỏ) trong bối cảnh có quá nhiều app và hơn 80% lượng người cài đặt sẽ nhanh chóng quên đi ứng dụng của chúng ta

>> Cách kết hợp 2 loại chiến dịch đều rất quan trọng, chiến dịch broad sẽ liên tục đem về những khách hàng mới và một lượng dữ liệu lớn về hành vi, dựa theo các chỉ số quan trọng như thời gian sử dụng app, số lần mở app trong tuần, mức độ tương tác để phân loại thành các nhóm phù hợp để retarget đồng thời tìm ra những nhóm khách hàng không tiềm năng để thay đổi cách nhắm mục tiêu

Một điểm đáng lưu ý nữa chính là ở các hoạt động khuyến mãi, quà tặng để thúc đẩy việc người dùng thử mua hàng, thực hiện các hành động trên app mà chúng ta mong muốn. Các khuyến mãi phố biến và thành công nhất như là việc sử dụng voucher hoặc các sản phẩm dịch vụ giảm giá. Tuy nhiên để tối ưu về mặt chi phí mà vẫn tạo được sức hút với người dùng thì nên tập trung vào những voucher có % giảm giá lớn nhưng giới hạn số tiền khuyến mãi, thay vì dùng số tiền lớn nhưng % lại nhỏ. Đó cũng chính là lý do mà tại sao để thu hút người dùng mới mọi ng sẽ thấy các chiến dịch tập trung vào các campaign dang như đồng giá 99k, vé xem phim 1000đ…. thay vì iphone giảm 5%.

Một số phương pháp thúc đẩy chuyển đổi khách hàng mới nữa có thể kể đến như tối ưu flow sử dụng app – đưa các khuyến mãi hấp dẫn nhất lên đầu hoặc sử dụng các bước dẫn dắt hướng dẫn từng bước cho khách hàng, ngoài ra còn có thể kể đến các dạng thông báo đẩy trên điện thoại, email marketing,… 

4. Tối ưu giá trị vòng đời của khách hàng trên App

4.1 Các chỉ số quan trọng để tối ưu giá trị vòng đời khách hàng

Phần tiếp theo là về funnel sau khi đã chuyển đổi user thành khách hàng mới rồi, là làm sao để tối đa hóa CLV tức là customer lifetime value, giá trị/lợi nhuận mà user đó tạo ra cho doanh nghiệp.

Ở đây chúng ta sẽ thường gặp phải tình trạng đã dành ra một lượng ngân sách lớn để chạy quảng cáo, làm khuyến mãi cho khách hàng, tuy nhiên họ chỉ dừng lại ở đơn hàng đầu tiên sau đó không quay lại mua hàng nữa hoặc có thể là gỡ cài đặt app, thì CLV sẽ là 1 chỉ số giúp mình tiếp tục theo dõi, đánh giá hiệu quả chiến dịch.

Với câu chuyện làm sao để tối đa hóa Customer lifetime value, chúng ta sẽ có 2 việc chính cần làm, một là gia tăng retention rate (tỉ lệ duy trì khách hàng tiếp tục dùng app) và việc bán chéo/ nâng cấp giá trị mua hàng của người dùng.

4.2 Thúc đẩy tỉ lệ duy trì khách hàng dùng app

Giữ chân người dùng tốt thì có 1 vài cách như tận dụng kỹ thuật “game hoá” để thu hút tương tác user, ví dụ như việc lắc xu của shopee, việc săn heo của momo,… hay chương trình tích điểm của grab, tiki hay cách thương hiệu cá nhân hóa được mong muốn và nhu cầu của người dùng như amazon. Cuối cùng là việc tận dụng công cụ rất mạnh mẽ của app là app push notification. Nhưng chúng ta cần nhớ là tận dụng chứ ko được lạm dụng, vì sẽ dẫn đến tỷ lệ tắt notification của người dùng tăng cao, khiến chúng ta đánh mất cơ hội tiếp cận họ trong tương lai.

4.3 Kỹ thuật bán thêm / bán chéo

Phần thứ 2 là cross sell (bán chéo) và upsell (bán thêm), đối với chiến lược này chúng ta sẽ có 1 vài nguyên tắc cần nắm như sau:

 • Quảng cáo đúng sản phẩm cho đúng khách hàng: Nghiên cứu dữ liệu khách hàng và bán cho họ những sản phẩm thực sự phù hợp. Ví dụ một người đã mua máy in thì ta nên cross sell thêm mực in chứ không nên cross sell máy sấy tóc.
 • Quy tắc 25%: Có 1 quy tắc chung thường được sử dụng đối với upsell đó là ta không nên bán 1 sản phẩm có mức giá cao hơn quá 25% so với sản phẩm khách hàng đã chọn đã.
 • Kết hợp với các chương trình Voucher, combo: Kích thích 2 chiến lược này bằng việc đưa cho khách hàng ưu đãi hấp dẫn để họ mua thêm hoặc mua sản phẩm có giá trị cao hơn.

Sau đó thông qua các hệ thống quảng cáo như FB, Adnetwork, chúng ta tiếp cận lại người dùng với nội dung đã được cá nhân hóa, sử dụng các công cụ onsite recommendation (công cụ ghi nhận hành vi người dùng và đưa ra các đề xuất sản phẩm phù hợp với hành vi, nhu cầu của họ)

Các hình thức cross sell, upsell này hiện đang rất phổ biến trong các ngành hàng về thương mại điện tử, các dịch vụ du lịch, khách sạn, tuy nhiên chúng ta cũng có thể suy nghĩ thêm để xem có áp dụng được vào doanh nghiệp của chúng ta hoặc của khách hàng hay không vì đây đều là những chiến thuật rất mạnh mẽ trong việc tăng giá trị các khách hàng mà chúng ta đã cất công tìm được.

5. Tổng kết

                                     

Tổng kết lại, vận hành các chiến dịch quảng cáo trên App hiệu quả đòi hỏi các marketers phải nghiên cứu và cân nhắc nhiều yếu tố khác biệt và đặc trưng của App hơn so với các chiến dịch trên web hay trên social thông thường. Mình sẽ tổng kết lại các điểm cần lưu ý mà chúng ta đã đi qua ở phần cuối của bài viết này nhé:

Xác định rõ mục tiêu của chiến dịch: Có 2 loại chiến dịch lớn của App là Acquisition (thu hút khách hàng mới) và Retention (Tăng giá trị vòng đời khách hàng). Nhà quảng cáo cần xác định rõ vòng đời của App và cân nhắc tỉ lệ ngân sách phù hợp cho 2 chiến dịch này

Tối ưu hóa lượng người dùng mới:

 • Nắm rõ chỉ số quan trọng cần tối ưu – CAC (customer acquisition cost ) + new customer.
 • Nắm định nghĩa về các loại cài đặt ảo, chuẩn bị phương án và công cụ đầy đủ để phòng chống. Luôn luôn theo dõi báo cáo về hành vi của các lượt cài đặt để nhanh chóng phát hiện các chỉ số bất thường.
 • Kết hợp chiến dịch broad và retargeting liên tục để mở phễu cài đặt và chuyển đổi sang khách hàng mới.

Tối ưu hoá giá trị vòng đời khách hàng

 • Tối ưu UX/UI cũng như kết hợp kỹ thuật “game hoá“, thông báo đẩy trong App để tăng tương tác cũng như lượng tỉ lệ duy trì của khách hàng trong App – làm giảm lượng uninstall.
 • Đối với các App thương mại điện tử, kết hợp bán thêm / bán chéo dựa theo hành vi mua hàng để tăng doanh thu ở mỗi đơn, thúc đẩy cho giá trị vòng đời khách hàng.

App điện thoại ngày nay đã chứng minh được vị thế trong thị trường với xu hướng mobile-first thậm chí là App-first ngày càng rõ rệt thúc đẩy một phần lớn ngân sách quảng cáo được sử dụng cho các chiến dịch tăng trưởng trên nền tảng mới này. Mong rằng bài viết này sẽ phần nào đã giúp các bạn nắm được những hiểu biết cơ bản và quan trọng nhất, sẵn sàng để vận hành hiệu quả trong tương lai.

Xem thêm

Performance Marketing #11: Hệ thống hoá kiến thức về Marketing – từ chiến lược đến thực thi

Sau chuỗi bài viết rất sâu về các thành phần vô cùng quan trọng để cấu thành các chiến dịch performance marketing hiệu quả, mình quyết định leo ngược lên tầng trên, để cho mọi người cái nhìn tổng quan đi từ chiến lược marketing đi xuống các hoạt động marketing như thế nào với…

Xem thêm
Performance Marketing #12: Branding for Performance – Phần 1

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang dần cắt giảm ngân sách quảng cáo. Bên cạnh đó, việc khó khăn hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng, với Apple tiên phong, doanh nghiệp sẽ dần cảm thấy quảng cáo dần không đạt được hiệu quả như…

Xem thêm
Marketing Audit – Strategy Innovation for 2023

Marketing Audit – Tại sao phải thực hiện và tầm quan trọng của việc này đối với chiến lược phát triển doanh nghiệp là gì? Cuối năm là thời điểm vàng để phân tích và đưa ra đánh giá tổng quan các hoạt động Marketing trong năm cũ nhằm xây dựng chiến lược kinh doanh…

Xem thêm
Cross-Selling with Real-time Data: Chiến dịch đột phá giúp FE CREDIT và PMAX “giật” cúp Vàng tại MMA SMARTIES 2022

Contents1 Cross-Selling with Real-time Data: Chiến dịch đột phá giúp FE CREDIT và PMAX “giật” cúp Vàng tại MMA SMARTIES 20222 Chiến thắng đầy vẻ vang tại lễ trao giải danh giá MMA SMARTIES 20223 Khéo léo giải quyết được bài toán khó cho nhãn hàng FE CREDIT3.1 Bối cảnh thị trường3.2 Mục tiêu chiến…

Xem thêm
PMAX thắng giải Vàng SMARTIES VIETNAM 2022: Khi Cross-sell lấy dữ liệu làm bệ phóng

Giải pháp Cross-Selling With Real Time Data của PMAX đã giành được đồng thời giải Vàng và giải Bạc ở MMA SMARTIES 2022. Với giải thưởng này, PMAX một lần nữa khẳng định được tiếng nói trong lĩnh vực Performance Marketing. Vượt qua các đối thủ nặng ký, PMAX Vietnam – với chiến dịch Cross-selling With…

Xem thêm
Ecommerce Marketing Playbook – Lời giải bài toán tăng trưởng trên sàn TMĐT

  Do đội ngũ chuyên gia PMAX với hơn 10 năm kinh nghiệm biên soạn, ECOMMERCE PLAYBOOK 2022 sẽ đi sâu vào chủ đề giải pháp tăng trưởng doanh số trực tuyến dành cho doanh nghiệp trên sàn TMĐT. Với mong muốn chia sẻ các thông tin, kiến thức mới nhất và phù hợp với…

Xem thêm
[Recap sự kiện] HOLIDAY SEASON PLAYBOOK | Tái lập kế hoạch Marketing – Giải pháp thắng nhanh mùa Lễ hội

Đối với ngành bán lẻ mà nói, mùa Lễ hội có thể được xem là thời điểm “kim cương” để tăng tỷ lệ chuyển đổi, lập “cú đúp” về doanh thu cũng như tạo bàn đạp để thương hiệu nổi bật trong mắt khách hàng và phát triển bền vững. Thế nhưng, mùa Lễ hội…

Xem thêm
Knowledge Hub #1. Doanh nghiệp thực hiện Performance Marketing và tối ưu hiệu suất thế nào?

Contents1 1. Thế nào là Performance Marketing? Những cách hiểu sai về thuật ngữ này.1.1 Hiểu nhầm 1: Performance Marketing là cần phải ra đơn hàng, tăng doanh thu1.2 Hiểu nhầm 2: Performance Marketing chỉ là chạy media, quảng cáo1.3 Hiểu nhầm 3: Performance Marketing chỉ áp dụng cho chiến dịch có ngân sách lớn1.3.1…

Xem thêm
Tăng trưởng thần tốc trên TMĐT mùa Mega Sales với những bí quyết từ chuyên gia

Contents1 Tổng quan thị trường TMĐT ở Việt nam từ 2021 đến 20252 3 giai đoạn then chốt trong chiến lược tăng trưởng kênh TMĐT3 Giải pháp bứt phá doanh thu mùa Mega sale4 Kết bài Tổng quan thị trường TMĐT ở Việt nam từ 2021 đến 2025 Thị trường TMĐT ở Việt Nam được…

Xem thêm
Phân bổ ngân sách giữa Branding và Conversion Marketing (Tiếp thị chuyển đổi)

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đang quá chú trọng vào conversion marketing – giai đoạn chuyển đổi mà thiếu sự đầu tư vào branding – giai đoạn nâng cao nhận thức khách hàng về sự khác biệt của doanh nghiệp với đối thủ và xây dựng khách hàng trung thành. Để giải “bài…

Xem thêm
Performance Marketing #10: Marketing automation – Ứng dụng vào full funnel như thế nào?

Tiếp nối chuỗi bài viết về Performance Marketing, phần này chúng ta sẽ cùng đi về một khía cạnh khác đang dần phát triển rất mạnh với sự tăng trưởng không ngừng của các loại dữ liệu và công nghệ – đặc biệt là ở mảng Digital Marketing, chủ đề hôm nay chúng ta sẽ…

Xem thêm
[Webinar] X10 MEGA SALES PERFORMANCE

Với doanh nghiệp Thương Mại Điện Tử (TMĐT), chắc hẳn, mùa Mega Sales cuối năm là một cơ hội tuyệt vời để gia tăng doanh số một cách nhanh chóng và thời điểm vàng “chạy nước rút” nhằm bắt kịp KPIs đã đề ra. Tuy nhiên, với hàng loạt các chiến dịch được khởi chạy…

Xem thêm
PMAX x Shopee: Ký kết hợp tác chiến lược nhằm mang đến giải pháp tăng trưởng doanh thu vượt trội cho doanh nghiệp

Đầu tháng 7 năm 2022 thị trường Thương mại điện tử (TMĐT) chứng kiến cú bắt tay chiến lược giữa PMAX và Shopee, mở ra cơ hội tăng trưởng doanh thu vượt bậc và mang đến giải pháp phát triển bền vững, toàn diện cho doanh nghiệp hoạt động trên sàn TMĐT.   Contents1 Sứ…

Xem thêm
User-Generated Content (UGC): Định nghĩa, chiến lược và những sai lầm thường gặp!

User-Generated Content (UGC) là gì? “Content is king" là cụm từ thường được nhắc đến để tôn vinh tầm quan trọng của nội dung trong tiếp thị, quảng cáo, và xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, với việc nội dung đang được tạo ra với tốc độ chóng mặt, chất lượng nội dung đang là…

Xem thêm
Tất tần tật về 4 loại hình quảng cáo trên TikTok.

Quảng cáo TikTok là một trong những lựa chọn phổ biến giúp các doanh nghiệp tiếp cận tập khách hàng trẻ một cách sáng tạo và vui nhộn. Từ các bài đăng quảng cáo cho đến các chiến dịch hợp tác với người có sức ảnh hưởng, TikTok cho phép các thương hiệu tự do…

Xem thêm
Marketing cá nhân hóa – Xu hướng và chiến lược cho năm 2022.

Marketing cá nhân hóa là phương pháp thực hiện chiến lược và lên nội dung tiếp thị dựa trên thông tin thu thập được từ hành vi và đặc điểm của khách hàng. Thông qua marketing cá nhân hóa, doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng và gia tăng tỷ lệ…

Xem thêm
Tik Tok Shop: Hướng dẫn bán hàng trên Tik Tok từ A-Z.

Tik Tok Shop chính là cơ hội cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực tăng trưởng doanh số một cách nhanh chóng. Chắc hẳn ai cũng biết Tik Tok chính là một trong những mạng xã hội phát triển nhất hiện nay tại Việt Nam. Với nội dung cuốn hút và lượng người dùng dồi…

Xem thêm
SEM (Search Engine Marketing) là gì? Chiến lược hiệu quả nhất.

SEM hay search engine marketing (tạm dịch là tiếp thị qua công cụ tìm kiếm) là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo sản phẩm của bạn trên không gian số. Những người dùng công cụ tìm kiếm thường đã có sẵn nhu cầu và thứ họ cần là một giải pháp…

Xem thêm
Tất tần tật về Social Media Marketing

Social media marketing, hay tiếp thị mạng xã hội là hình thức tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo sản phẩm cũng như xây dựng thương hiệu của mình.   Việc canh tranh cho sự chú ý của người dùng ngày càng khốc liệt đã khiến nhiều thương hiệu gặp khó…

Xem thêm
Social commerce: Chiến lược thương mại điện tử thông qua social media.

Social commerce là sự kết hợp của social media và ecommerce. Social commerce giúp cho người dùng có thể mua sản phẩm một cách thuận tiện hơn. Đồng thời mở ra cơ hội tăng trưởng doanh số vượt bậc cho các doanh nghiệp.   Trong 20 năm qua, mạng xã hội đã không ngừng phát…

Xem thêm
Chinh phục Performance Marketing sau 8 buổi học: Bí quyết nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp! 

Thành thạo Performance Marketing chỉ trong vòng 8 buổi học? Khóa học Digital Performance Management cùng chuyên gia thực chiến Agency chính thức khai giảng hôm nay!

Xem thêm
Performance Marketing #9: Data Analytics – Ứng dụng như thế nào cho hiệu quả?

Tiếp nối series về Performance Marketing, trong phần #9 này chúng ta sẽ cùng đi sâu vào thế giới dữ liệu của Performance Marketing, tìm hiểu cách ứng dụng Data Analytics để bóc tách được vấn đề, thậm chí là tìm ra giải pháp để tối đa hóa hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo.

Xem thêm
Khi Sáng Tạo Có Thể Quyết Định Hiệu Suất

Hãy cùng làm quen với khái niệm Performance Creative - bí quyết giúp mọi chiến dịch quảng cáo sáng tạo trở nên hiệu quả hơn, tối ưu hơn, nhưng không quá phụ thuộc vào yếu tố cảm quan như cách mà chúng ta vẫn làm từ trước đến nay.

Xem thêm
Ebook Bí Quyết Tạo Dựng Marketing Plan 2022 Cho Doanh Nghiệp

Bản Ebook được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều chuyên gia Digital Marketing, bao hàm tất cả những yếu tố mà mỗi doanh nghiệp nên lưu ý khi tạo dựng và triển khai chiến lược quảng cáo.

Xem thêm
PMAX Xuất Sắc Chiến Thắng Giải Thưởng Vietnam Agency Holiday Activation Award 2021 Của Google

PMAX vinh hạnh được Google trao danh hiệu “Agency Xuất Sắc Trong Việc Áp Dụng Các Giải Pháp Quảng Cáo Cho Google Lĩnh Vực Thương Mại Điện Tử Năm 2021”.

Xem thêm
PMAX Là Đối Tác Cao Cấp Của Google Tại Việt Nam: Google Premier Partner 2022

Giữ vững cương vị agency tiên phong trong lĩnh vực Total Performance Marketing tại Việt Nam, đầu năm 2022 này, PMAX tiếp tục vinh dự nhận danh hiệu Đối Tác Cao Cấp “Premier Partner” từ nền tảng Google.

Xem thêm
6 Xu Hướng Marketing Mà Doanh Nghiệp Không Nên Bỏ Qua Vào Năm 2022

Theo nhận định từ các chiến lược gia Digital Marketing kỳ cựu tại PMAX, 6 xu hướng được liệt kê trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2022, bất cứ một doanh nghiệp online nào cũng không nên bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm
[Insider x PMAX] Growth Webinar: Playbook Kế Hoạch Marketing 2022

Các chuyên gia đầu ngành đến từ TikTok, ACCESSTRADE, PMAX, Insider sẽ cùng nhau mang đến những Chiến lược Marketing vững chắc và thành công cho doanh nghiệp.

Xem thêm
10 Cách Tăng Tương Tác Fanpage Hiệu Quả Nhất

Làm thế nào để tránh bị “bóp" tương tác mà không cần tốn quá nhiều chi phí? Hãy cùng PMAX tìm hiểu nguyên nhân và 10 cách khắc phục trong bài viết này.

Xem thêm
FE CREDIT X PMAX: Đo Lường & Tối Ưu Sáng Tạo – Bí Quyết Để X2 Hiệu Suất Chiến Dịch Marketing!

Chiến dịch Mobile Marketing của FE Credit đã tăng 230% lưu lượng và 184% giá trị giao dịch thông qua ứng dụng điện thoại khi sử dụng giải pháp Creative For Performance (CFP) của PMAX.

Xem thêm
Performance Marketing #8: Full Funnel Marketing – Nói Thì Dễ, Làm Thì Khó

Tại sao cần làm Full Funnel Marketing? Đâu là yếu tố cần thiết và quan trọng khi triển khai các chiến dịch marketing theo phễu khách hàng?

Xem thêm
PMAX “XƯỚNG TÊN” GIẢI VÀNG MMA SMARTIES™ 2021: KHI SÁNG TẠO CŨNG CÓ THỂ TỐI ƯU BẰNG DỮ LIỆU!

PMAX Vietnam cùng chiến dịch Creative For Performance - hợp tác với nhãn hàng FE Credit - đã xuất sắc ghi tên mình trên “Bảng Vàng” cho hạng mục Best Data Driven Display Creative. Đồng thời, chiến dịch cũng nhận giải Đồng cho hạng mục Mobile App & mCommerce Solutions tại MMA SMARTIES™ Awards 2021.

Xem thêm
PMAX Academy – Khóa Học Digital Performance Management

Học với PMAX Academy, bạn không chỉ có kiến thức nền tảng mà còn được chia sẻ kinh nghiệm thực chiến từ chính chuyên gia agency - những người trực tiếp hoạch định và thực hiện thành công nhiều dự án marketing

Xem thêm
4 Bước Xây Dựng Chân Dung Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp (Kèm Template Mẫu!)

Cách nghiên cứu và xây dựng chân dung khách hàng nhanh chóng, hiệu quả cho doanh nghiệp 2021.

Xem thêm
3 BÍ KÍP HÓA GIẢI “CUỘC CHIẾN” SALES VS MARKETING GIÚP TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI

Thu hút khách hàng tiềm năng là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, tăng tỷ lệ chuyển đổi mới là vấn đề cần được quan tâm hơn, vì nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến doanh thu và ROI. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu cho vấn…

Xem thêm
WEBINAR: GIẢI PHÁP BỨT PHÁ TĂNG TRƯỞNG THỜI KỲ BÌNH THƯỜNG MỚI

“Tối ưu hóa phễu chuyển đổi marketing” là điều kiện tiên quyết để tối đa hóa lợi nhuận, tăng trưởng cho doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn "bình thường mới". Vậy thế nào là phễu chuyển đổi đạt “chuẩn”? Làm cách nào để tối ưu hóa “Phễu Chuyển Đổi Marketing”?

Xem thêm
WEBINAR: SỐ HÓA ĐỂ BỨT PHÁ TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH – NGÂN HÀNG

Đại dịch Covid-19 mang đến thử thách kép cho các doanh nghiệp: hành vi khách hàng thay đổi buộc tất cả doanh nghiệp cần phải đổi thay để thích nghi, từ đó gia tăng hơn nữa mức độ cạnh tranh trong ngành. Đâu là giải pháp để thu hút và gia tăng giá trị vòng…

Xem thêm
PERFORMANCE MARKETING #6: ỨNG DỤNG TRONG NGÀNH TÀI CHÍNH

Làm sao để sử dụng ngân sách khổng lồ cho việc phát triển nền tảng số, xây dựng thương hiệu để tìm kiếm khách hàng mới trên nền tảng online một cách hiệu quả nhất?

Xem thêm
WEBINAR “BÙNG NỔ DOANH SỐ VỚI CHUỖI SỰ KIỆN MUA SẮM LỚN NHẤT NĂM”

Dịp cuối năm luôn được xem là "thời điểm vàng" để các doanh nghiệp tạo ra những bước đột phá về doanh số và đơn hàng. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp tận dụng tối đa cơ hội để thu được những thành quả "khủng" trong chuỗi mega campaigns sắp tới?

Xem thêm
CẬP NHẬT HỆ ĐIỀU HÀNH IOS 14 ẢNH HƯỞNG ĐẾN FACEBOOK ADS NHƯ THẾ NÀO?

Vừa qua, IOS 14 đã có big update ảnh hưởng tới cách vận hành của quảng cáo trên hệ điều hành này trong năm nay.

Xem thêm
CEO PMAX – “Để hướng đến hiệu quả (Performance), cần tư duy Marketing tổng thể (Total Marketing)”

Trong số New Direction #10, Brands Vietnam đã có buổi trò chuyện cùng ông Lê Xuân Long, Tổng Giám đốc PMAX, về câu chuyện đằng sau quyết định thay đổi định vị từ Performance Marketing Agency thành Total Performance Marketing Agency của công ty.

Xem thêm
CEO PMAX “Performance Marketing giờ đây không chỉ là về đo lường, kỹ thuật!”

Anh Long Lê - CEO PMAX chia sẻ về Total Performance Marketing và câu chuyện mở rộng giải pháp mà công ty đang theo đuổi nhằm tái định vị PMAX trong giai đoạn mới.

Xem thêm
Performance Marketing #5: Creative for Performance – Ứng dụng phân tích dữ liệu để tối ưu creative

Bài viết được thực hiện bởi Hạnh Lê, Cofounder & COO, PMAX và Nguyên Lê, Ecom Marketing Expert, PMAX. Creative for Performance – Tối ưu hình ảnh & nội dung bằng dữ liệu, một phần không thể thiếu trong Performance Marketing. “Content is King” – câu nói nổi tiếng từ Bill Gates đã quá quen thuộc trong cộng đồng…

Xem thêm
Performance Marketing #4: Facebook CPAS giải pháp hỗ trợ Brand tăng trưởng trên sàn thương mại điện tử

CPAS - giải pháp xuất sắc đến từ Facebook giúp liên kết nền tảng quảng cáo và sàn thương mại điện tử.

Xem thêm
Performance Marketing #3: Ứng dụng Performance Marketing trong ngành Thương mại điện tử

Khi các nhãn hàng và nhà phân phối muốn đẩy mạnh doanh số trên các sàn – Ecommerce platforms như Shopee, Lazada, Tiki, v.v.

Xem thêm
Performance Marketing #2: Bắt đầu từ đâu? Tối ưu những gì?

Làm thế nào để tối ưu các chỉ số KPI? Hay nói cách khác, làm thế nào để các chiến dịch quảng cáo ra được kết quả tốt hơn?

Xem thêm
Performance Marketing #1: Performance Marketing là gì? Bắt đầu làm Performance Marketing như thế nào?

Performance Marketing có phải liều thuốc thần kỳ giúp doanh nghiệp sau 1 đêm đạt được mục tiêu kinh doanh của mình không?

Xem thêm
THÔNG CÁO BÁO CHÍ – 04/2021

Từ ngày 7/4/2021, Công ty Cổ phần PMAX công bố thay đổi định vị thương hiệu, trở thành đơn vị cung cấp giải pháp Total Performance Marketing (Performance Marketing toàn diện).

Xem thêm